Câu hỏi du học Đức 2023

Chính sách dành cho du học Đức 2023 theo diện bảo lãnh: Thay vì bạn chọn du học Đức tự túc, thì bạn có thể tham khảo chính sách dành cho du học Đức 2023 theo diện bảo lãnh. Đây là một trong những chương trình được nhiều phụ huynh quan tâm nhất, với du học Đức diện bảo lãnh cần nắm rõ các điều kiện và cần có thủ tục xin visa nào… và sau đây là giải đáp dành cho các bạn.

Chính sách dành cho du học Đức 2023 theo diện bảo lãnh

Nước Đức bên cạnh việc chính sách luôn mở rộng chào đón những người dân nhập cư thì vẫn có những điều kiện bắt buộc mà bạn cần phải tuân theo nếu như muốn đến du học ở Đức và đặc biệt là theo diện bảo lãnh từ người thân trong gia đình. Để đáp đủ những yêu cầu của sở ngoại kiều Đức, thì người đứng bảo lãnh ở Đức cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau: công ăn việc làm ổn định, lương hàng tháng năm của bạn cần phải dư trên 550 Euro sau tất cả các khoản chi phí chi trả cho cuộc sống cá nhân.

Du học Đức 2023 diện bảo lãnh

Ngoài ra, sở ngoại kiều còn yêu cầu xem xét giấy chứng nhận về chỗ ở cho người được bảo lãnh để xem người đứng ra bảo lãnh đã có đủ điều kiện để có thể cung cấp nơi ở hay không. Điều kiện đối với người được bảo lãnh cần phải thi đậu vào đại học, hoặc đang theo học ở Đại học được VN công nhận, hoặc đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam. Trong trường hợp bạn du học tự túc (tức không có người bảo lãnh), người xin du học cần phải có giấy chứng nhận đảm bảo về một tài khoản ngân hàng với số tiền nhất định ít nhất là 8.000 Euro, khoản tiền này nhằm để mở một tài khoản ngân hàng ở Đức trong khi bạn còn ở Việt Nam.

Nên lưu ý:

Người đứng bảo lãnh cho sinh viên du học tại Đức nên kiểm tra kỹ hoàn cảnh cá nhân trước khi làm đơn xin bảo lãnh người từ Việt Nam sang du học tại Đức. Không nên nộp đơn xin đứng tên bảo lãnh cho sinh viên sang du học mà thừa biết cá nhân không hội đủ các điều kiện lãnh sứ quán hoặc sở ngoại kiều yêu cầu. Đã một lần bị từ chối thì việc xin visa lần thứ hai càng trở nên khó hơn cho người làm đơn xin du học.

Người Việt Nam có như cầu xin Visa đi du học nên xem kỹ các đơn từ mà lãnh sự quán yêu cầu trước khi làm thủ tục, không nên để thiếu hay nộp thừa bất cứ thứ gì chỉ cần nộp đúng và đủ theo yêu cầu của lãnh sự quán. Trong trường hợp du học tự túc, người xin du học nên trực tiếp liên lạc với trường đại học mà mình muốn đến và học. Lãnh sự quán thường yêu cầu các giấy chứng nhận về kết quả xin nhập học (Studienplatz) ở một trường đại học tại Đức.

Việc du học Đức 2023 sau khi tốt nghiệp Đại học

Du học Đức 2023 diện bảo lãnh

1. Điều kiện du học Đức cho sinh viên

Nếu bạn đã hoàn thành xong kế hoạch học tập của 4 năm học tại Đại học chính quy của Việt Nam và được công nhận đã tốt nghiệp thì ứng viên có thể lựa chọn một trong hai phương án sau khi du học Đức đó là:

– Được chuyển thẳng vào năm 01 tại một trường đại học cùng nhóm ngành.

– Hoặc có thể chuyển vào học Dự bị Đại học mà không bị giới hạn nhóm ngành.

Đặc biệt là nếu bạn đã tốt nghiệp tại trường Cao đẳng và được trường công nhận, ứng viên cũng sẽ được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành. Trong trường hợp ứng viên chưa đạt được đầy đủ những điều kiện nêu trên. Thì điều kiện là đạt tổng số điểm 03 môn ít nhất là 15 ở kì thi đại học và không có môn nào dưới 04 thì bắt buộc những sinh viên này phải tham gia thi lại đại học hay tham gia kì thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên có cơ chế thi đại học có sự thay đổi nên các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Tham gia kì thi THPT Quốc gia gồm có 04 môn: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và môn tự chọn tại cụm thi do một trường đại học được Việt Nam công nhận tổ chức. Và phải đạt tổng điểm tối thiểu là 24, không tính điểm cộng và không có môn nào dưới 04.

2. Điều kiện du học Đức hệ thạc sỹ

Du học Đức hệ thạc sĩ cũng là một lựa chọn hay và thông minh, bởi chất lượng đào tạo sau đại học của Đức luôn thuộc loại cao được cả thế giới công nhận. Đồng thời, học phí thường được chính phủ Đức hỗ trợ rất nhiều khi bạn quyết định học thạc sĩ tại Đức. Điều kiện du học Đức hệ thạc sĩ là:

– Tốt nghiệp Đại học hệ chính quy tại 1 trường được VN công nhận

– Điểm tích lũy trung bình tối thiểu phải là 7.5

– Phải có chứng chỉ tiếng Đức B2 hoặc Ielts 6.5

3. Chứng minh tài chính khi du học Đức

Số tiền để chứng minh tài chính khi du học Đức đã có sự thay đổi rõ rệt. Không phải là 8.040 Euro nữa mà thay vào đó là các bạn cần chứng minh khả năng tài chính của minh cho thời gian lưu trú 1 năm là 8640 Euro tương ứng với 720 Euro/ tháng. Sau khi sang Đức du học, các bạn được phép rút ra để chi trả tiền sinh hoạt phí cho mình.

Du học Đức 2023 diện bảo lãnh

Về nguyên tắc các bạn có thể chứng minh bằng những cách sau:

– Giấy cam kết theo quy định của điều 66,68 Luật Cư trú tại Đức, có nêu mục đích lưu trú dự định

– Mở một tài khoản

– Bảo lãnh ngân hàng.

– Học bổng

Tại sao nên du học Đức 2023 hệ bảo lãnh?

– Vị trí: Đức nằm ở Tây – Trung Âu, phía tây giáp Ba Lan và Cộng hòa Séc về phía đông, Áo, Liechtenstein, và Thụy Sĩ ở phía nam, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, và Pháp ở phía tây và Đan Mạch và Biển Bắc ở phía bắc. Do vị trí trung tâm nên Đức là trung tâm vận chuyển của châu Âu.

– Đức là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Âu và thuộc top 5 thế giới, được đánh giá chỉ sau một số nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc.

Sinh viên khi đến học tập tại Đức được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như miễn phí học phí, cơ hội làm thêm bất cứ nơi nào và bất cứ đâu để trang trải chi phí sinh hoạt mà không gặp nhiều ngăn cản như Singapore hay Mỹ,..
Xin visa du học Đức hệ bảo lãnh

Hiện các du học sinh Việt đang học tập và nghiên cứu tại Đức thường đi với hai dạng chính là du học tự túc và du học hệ bảo lãnh:

– Du học tự túc: du học sinh được người thân tại Việt Nam sống tại Đức lo toàn bộ chi phí du học, thủ tục du học theo yêu cầu từ cơ quan Úc.

– Du học bảo lãnh: được người thân, bà con, họ hàng hoặc người quen tại Đức bảo lãnh.

Điểm khác nhau cơ bản trong thủ tục xin visa du học của hai loại hình du học này là về việc việc chứng minh khả năng tài chính:

Du học tự túc: phải có giấy chứng nhận mở tài khoản tại một ngân hàng của Đức với số tiền tối thiểu là 7.020 euro (khoảng 135 triệu VNĐ). Tài khoản dưới dạng được mở dưới dạng giới hạn, mỗi tháng chỉ được phép rút tối đa là 585 euro (khoảng 11 triệu VNĐ).

Du học bảo lãnh: người bảo lãnh cam kết với Sở Ngoại kiều của Đức sẽ chịu tất cả các phí tổn cho du học sinh trong suốt thời gian theo học tại Đức.

Lưu ý: nếu bạn đi du học Đức theo dạng tự túc thì nên tìm hiểu thông tin về chỗ trọ, nơi ở của mình tại Đức càng sớm càng tốt.

Kết: Vừa rồi là những thông tin hay về du học Đức diện bảo lãnh dành cho các bạn, hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước khi đi học Đức.