Yêu cầu khi du học Ý 2023

Thường chi phí du học Ý 2023 tầm bao nhiêu?: Nhiều bạn sinh viên trăn trở việc chi phí du học Ý 2023 đắt đỏ và khó lòng xin visa du học Ý 2023, tuy nhiên chi phí du học Ý 2023 rơi vào khoản € 500 đến € 4.000 mỗi năm cho các trường đại học công lập. Và để hiểu hơn về chi phí du học Ý 2023 hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây bạn có thể nắm được chi phí khi du học Ý 2023.

Thường chi phí du học Ý 2023 tầm bao nhiêu?

Du học Ý 2023 được đánh giá là rẻ hơn đáng kể so với các nước châu Âu khác. Trung bình, học phí tại các trường đại học công lập của Ý dao động từ € 500 đến € 4.000 mỗi năm. Số tiền này có thể thay đổi tùy thuộc vào chương trình học mà bạn đăng ký và quan trọng nhất là dựa trên thu nhập của gia đình bạn (đối với một số trường). Bạn có thể sẽ cần phải nộp đơn để được đánh giá thu nhập hộ gia đình của mình để trường đại học xác định mức học phí cho bạn. Điều này có nghĩa là học phí của bạn có thể sẽ rẻ hơn đáng kể.

Chi phí du học Ý 2023

Chắc chắn học phí có thể sẽ cao hơn tại các trường đại học tư thục. Ví dụ, tại Università Bocconi ở Milan, học phí khoảng € 13,000; và tại Università Cattolica Sacro Cuore (cũng là Milan), mức học phí lên tới € 16,000 mỗi năm.

Dưới đây là thông tin học phí của một số trường đại học nổi tiếng nhất của Ý mà bạn có thể tham khảo:

Trường đại họcHọc phí trung bình mỗi năm
Ca ‘Foscari Đại học Venice€ 700 đến € 2.200
IULM Milan€ 3,500 đến € 9,800
Politecnico di Milanotối đa 3.700 €
Đại học Thánh Tâm Công giáoSinh viên EU: € 7.000 đến € 16.000 tùy thuộc vào thu nhập;

sinh viên không thuộc EU: € 15,800

Đại học Bolognaxem xét học phí phụ thuộc vào thu nhập
Đại học Genovatối đa € 3.000
Đại học Milan€3,90
Đại học Paduatối đa € 3.000
Đại học Pavia€ 0 đến € 4,800

Một số trường đại học tốt nhất ở Ý được xếp hạng cao trên toàn thế giới và có mức học phí thực sự rẻ so với các trường đại học ở các nước khác.

Điển hình là tại Đại học Bologna , một trong những trường đại học được xếp hạng hàng đầu của Ý, học phí cho hầu hết các bằng Cử nhân và Thạc sĩ cao nhất vào khoảng € 3.000 mỗi năm. Theo thông tin tư vấn du học Ý của các cựu du học sinh, học tại Ca ‘Foscari University of Venice , bạn sẽ chỉ mất khoảng 2.000 € mỗi năm. Và tại Đại học Sapienza của Rome – cũng là một trong 200 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới – học phí thậm chí còn thấp hơn, các khóa học thường có học phí dưới 1.000 € mỗi năm.

Chi phí du học Ý 2023 hằng tháng khoản bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt hàng tháng ở Ý với tư cách là sinh viên quốc tế có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như thành phố, cách bạn muốn sống, mức độ bạn muốn ăn ở ngoài, v.v. Theo ước lượng, bạn sẽ cần khoảng € 900 đến € 1.300 một tháng để trang trải tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại, giải trí, v.v.

Giá thuê ở một số thành phố cao hơn đáng kể so với những thành phố khác. Rome, Milan và Venice nổi tiếng là đắt đỏ, trong khi chỗ ở rẻ hơn ở các thành phố như Naples, Pisa hoặc Genoa. Dưới đây là một số ví dụ:

Tại thủ đô Rome ( Roma ), bạn có thể tìm phòng từ 350-500 € một tháng, cộng với tiền điện nước.
Ở Bologna , tiền thuê một phòng có thể khiến bạn mất khoảng 350-500 € mỗi tháng, cộng với các hóa đơn điện nước.
Ở Venice ( Venezia ) , các phòng sẽ có giá khởi điểm tương tự như Rome và Bologna, và đôi khi bạn có thể tìm thấy các phòng chung với giá € 200-250 ở Mestre, khu vực ven biển của thành phố.
Ở Milan ( Milano ) thời thượng, giá phòng sẽ bắt đầu vào khoảng € 300 mỗi tháng cộng với hoá đơn, nhưng hầu hết sẽ vào khoảng € 400-500.
Ở Pisa , hầu hết các phòng sẽ vào khoảng € 200-400.
Bạn có thể tham khảo chi tiết thêm về chi phí nhà ở du học Ý.

Số tiền bạn chi tiêu để mua hàng hóa phụ thuộc rất nhiều vào sở thích cá nhân của bạn và nơi bạn mua sắm. Các siêu thị giảm giá trong khu dân cư sẽ rẻ hơn các cửa hàng tiện lợi nhỏ ở trung tâm thành phố. Ước lượng khoảng € 200 đến € 300 mỗi tháng với lối sống sinh viên.

Đi ăn ngoài không cần phải tốn kém: Một bữa ăn tại tiệm bánh pizza có thể khiến bạn mất khoảng € 10- € 15, trong khi bữa sáng tại quán cà phê có thể có giá khoảng € 3.

Giá trung bình của một cappuccino và bánh sừng bò tại một quán cà phê địa phương : € 2,50.

Giá trung bình của một chiếc bánh pizza và một cốc bia tại một tiệm bánh pizza địa phương: € 15

Chi phí du học Ý 2023

Du học Ý 2023 có cần phải trả tiền khám bệnh ở Ý không?

Ý có một hệ thống y tế quốc gia chất lượng cao, cung cấp nhiều dịch vụ. Tuy nhiên, sinh viên không thuộc EU sẽ phải trả một khoản phí hàng năm. Nhưng theo như bảo hiểm y tế, nó khá rẻ khoảng € 150 mỗi năm.

Việc mua bảo hiểm du học Ý 2023 là rất cần thiết cho các sinh viên quốc tế khi đến Ý để học tập. Dưới đây là một số lý do nên mua bảo hiểm du học khi đến Ý:

Bảo vệ sức khỏe: Khi bạn đến Ý, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe như tai nạn, bệnh tật, thảm họa tự nhiên, vv. Bảo hiểm sẽ bảo vệ sức khỏe của bạn trong trường hợp xảy ra các tình huống khẩn cấp.

Bảo vệ tài chính: Việc mua bảo hiểm du học Ý sẽ bảo vệ tài chính của bạn trong trường hợp bạn phải trả các chi phí không mong muốn như viện phí, chi phí đi lại, chi phí giải quyết các thủ tục pháp lý,…

Yêu cầu bắt buộc: Theo quy định của chính phủ Ý, các sinh viên quốc tế đến Ý phải có bảo hiểm du học. Do đó, việc mua bảo hiểm là bắt buộc và không thể bỏ qua.

An toàn và bảo mật: Việc mua bảo hiểm du học Ý giúp bạn an tâm hơn trong suốt chuyến đi, vì bạn biết rằng bạn đã chuẩn bị tốt nhất để đối mặt với các sự cố bất ngờ.

Tùy chọn phù hợp: Các công ty bảo hiểm cung cấp nhiều loại bảo hiểm khác nhau với nhiều tùy chọn phù hợp với nhu cầu và ngân sách của sinh viên, giúp bạn lựa chọn được loại bảo hiểm phù hợp nhất.

Vì vậy, việc mua bảo hiểm du học Ý là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro trong quá trình học tập tại Ý.

Kết bài: 

Vừa rồi thutucduhoc.vn đã gợi ý các chi phí du học Ý để bạn tham khảo, nếu như bạn có thắc mắc nào về du học Châu Âu hay bất cứ nơi đâu hãy xen ngay trang web của chúng mình để tham khảo nhé. Chúc các bạn sớm đạt được mong ước của mình.