César Ritz – Huyền thoại của ngành Nhà hàng – Khách sạn thế giới

Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: César Ritz – Huyền thoại của ngành Nhà hàng – Khách sạn thế giới.

 • Du học Singapore bậc thạc sĩ cần điều kiện gì? thông tin mới 2023
 • Gợi ý 10 nghề lương cao nhất Canada 2023 và tiềm năng tăng trưởng đến năm 2023
 • Chi phí du học Thụy Sĩ tại Học viện SHMS
 • Học viện Le Cordon Bleu qua các mốc lịch sử đáng nhớ
 • A Level – Chiếc vé thông hành hạng nhất đến các trường đại học hàng đầu Anh Quốc
 • Dự bị đại học tại Study Group – Đường đến top 50 trường đại học nước Anh
 • Dự bị đại học Quản lý và Kinh doanh tại Cao đẳng Llandrillo Menai
 • Nhận bằng kỹ sư dầu khí từ trường đại học top 2% thế giới
 • Du học Malaysia nhận vali sành điệu từ INEC
 • 5 lý do khiến bạn không thể bỏ qua Madrid khi du học Tây Ban Nha
 • Cử nhân Khoa học (Nghiên cứu Hành vi) Tâm lý học
 • Cử nhân Khoa học (Danh dự) Ngân hàng và Tài chính
 • Cử nhân Kỹ thuật (Danh dự) Kỹ thuật Điện và Điện tử
 • Cử nhân Kỹ thuật (Danh dự) Kỹ thuật Cơ khí
 • Cử nhân Khoa học (Danh dự) Công nghệ Sinh học
 • Cử nhân Khoa học (Danh dự) An ninh Máy tính
 • César Ritz sinh ngày 23/02/1850 mất ngày 24/10/1918 là một chuyên gia về khách sạn tại Thụy Sĩ, người sáng lập ra chuỗi khách sạn Ritz lừng danh thế giới. Ông được mệnh danh là “king of hoteliers, and hotelier to kings” (tạm dịch: vua của người làm khách sạn và người làm khách sạn sinh ra để làm vua). Sự nghiệp vĩ đại của César Ritz đã khiến cho thế giới phải nề phục và thiết lập nên những tiêu chuẩn cho ngành Nhà hàng – Khách sạn toàn cầu.

  Chân dung César Ritz

  Ritz sinh ra tại một ngôi làng nhỏ của Niederwald, là thành viên nhỏ nhất trong một gia đình nông dân nghèo có 13 người con. Mười hai tuổi, ông rời nhà theo học tại Cao đẳng Jesuit tại Sion, mười lăm tuổi ông bộc lộ tài năng nghệ thuật và được nhận học nghề trong một khách sạn ở Brig. Ritz làm người phục vụ rượu học việc và bị sa thải vì người quản lý cho rằng: “Anh sẽ không bao giờ làm được bất cứ điều gì trong ngành kinh doanh khách sạn. Ngành ngày cần sự tinh tế đặc biệt và anh không hề có điều đó”. 

  Ông đến với Paris vào 1867 để tìm kiếm cơ hội khác cho bản thân, trong 5 năm tại “thủ đô ánh sáng” ông đã trải qua rất nhiều vị trí bồi bàn, quản lý cuối cùng là ông chủ khách sạn. Năm 1872, Ritz làm việc tại Khách sạn Splendide – một trong những khách sạn xa hoa nhất châu Âu vào thời điểm đó và gặp gỡ rất nhiều người giàu có, khách du lịch người Mỹ đã khiến ông thay đổi nhận thức của mình.

  Năm 1873, Ritz mới thực sự bắt đầu sự nghiệp vĩ đại của mình khi điều hành nhà hàng của Khách sạn Grand tại Nice. Năm 1878, ông trở thành quản lý của chuỗi khách sạn Grand tại Lucerne và Monaco tới năm 1888. Là một người tiên phong trong việc phát triển ngành Nhà hàng – Khách sạn cao cấp, ông biết cách làm thế nào để thu hút khách hàng giàu có và nhanh chóng gầy dựng được tên tuổi cho bản thân. Ritz đưa ra quan điểm kinh doanh: “Khách hàng luôn luôn đúng.” và “Nếu một khách hàng than phiền về một món ăn hoặc rượu, ngay lập tức loại bỏ và thay thế nó, không hỏi vì sao”. Năm 1887, Ritz mua Khách sạn Provence ở Cannes, Nhà hàng Conversation và Khách sạn Minerva ở BadenBanden. Năm 1888, ông cùng với Auguste mở một nhà hàng có tên là Consersations Haus, sau đó một năm họ được Richard D’Oyly Carte mời đến London để trở thành quản lý và đầu bếp đầu tiên của khách sạn Savoy đến năm 1897. Savoy dưới sự điều hành của Ritz đã rất thành công, thu hút rất nhiều khách giàu có đứng đầu là Hoàng tử xứ Wals, gia đình Hoàng gia Anh và Châu Âu.

  Khách sạn Savoy thời bấy giờ Khách sạn Savoy vào thời đó

  Vào tháng Ba năm 1898, ông bị sa thải khi bị cho là dính dáng tới việc biến mất của hơn 3,400 Euro tiền cung cấp rượu vang và hàng hóa từ nhà cung ứng. Đây là kết thúc của cuộc đấu tranh lâu dài của Ritz với người quản lý bộ phận phòng tại Khách sạn Savoy, người đã gây rất nhiều khó khăn cho Ritz khi thường xuyên chỉ trích và lôi kéo ông vào những cuộc tranh cãi. Sau khi Ritz bị sa thải, Escoffier, Echerand, Elles và nhiều vị trí trụ cột khác cũng từ chức. Sự ra đi của ông đã ảnh hưởng rất nhiều đến Khách sạn Savoy khi mà khách hàng thân thiết cũng không còn đến đây nữa, Quý bà Grey là một ví dụ, bà đã hủy bỏ buổi tiệc của mình tại đây khi nghe tin và viết rằng: “Nơi nào Ritz đã ra đi thì tôi đi”. Sau đó, Ritz đã thành lập Khách sạn Carlton tại Newmarket, được xây dựng từ 1897-1899 theo thiết kế của CJ Phipps. Khách sạn này sau đó bị thay thế bởi New Zealand House vào năm 1957.

  Cuối những năm 1890, César Ritz vô cùng bận rộn với các khách sạn tại Rome, Frankfurt, Salsomaggiore, Palermo, Biarritz, Wiesbaden, Monte Carlo, Lucerne, Menton và những dự án mới tại Madrid, Cairo và Johannesburg. Năm 1896, Ritz cùng với triệu phú người Nam Phi Alfred Beit thành lập Khách sạn Ritz. Họ đã thiết lập nên chuỗi khách sạn này tại Vendome, Paris vào năm 1898, lễ khánh thành đã được rất nhiều người thuộc tầng lớp thượng lưu Châu Âu tham dự như Quý bà Grey, Công tước và Phu nhân Rohan, Calouste Gulbenkian và Narcel Proust. Năm 1906, ông tiếp tục mở khách sạn mang tên mình tại London và nơi đây đã trở thành một trong những nơi gặp gỡ phổ biến nhất thời bấy giờ cho những người giàu có và nổi tiếng. Năm 1910, Ritz lại thêm một địa điểm mới vào chuỗi khách sạn này tại Madrid, lấy cảm hứng từ vua Alfonso XIII. Ông vẫn luôn giữ mối quan hệ đối tác thân thiết với Auguste Escoffier – đầu bếp nổi tiếng người Pháp, cha đẻ của nền ẩm thực Pháp hiện đại. Năm 1907, Ritz nghỉ hưu vì sức khỏe giảm sút và qua đời tại Kussanacht vào ngày 26/10/1918. Mặc dù xuất phát điểm của Ritz chỉ là những kiến thức ngành Nhà hàng – Khách sạn Thụy Sĩ hết sức khiêm tốn nhưng ông và chuỗi khách sạn của mình đã trở thành huyền thoại của thế giới. Tên của Ritz được đưa vào tiếng Anh như là một hình ảnh thu nhỏ của ẩm thực và nơi ở cao cấp. Sau khi mất, César Ritz được chôn cất tại ngôi làng nơi ông sinh ra.

  Ritz Hotel Paris

  Tuy Ritz đã qua đời gần 100 năm nhưng những kiến thức vĩ đại của ông vẫn còn được lưu truyền tại ngôi trường mang tên mình – Cao đẳng César Ritz, đây là nơi chuyên đào tạo những chương trình Nhà hàng – Khách sạn chất lượng cao tại Thụy Sĩ được chứng nhận bởi các trường đại học tại Anh, Mỹ và nhiều tổ chức giáo dục toàn cầu.

  Cao đẳng Cesar RitzCao đẳng César Ritz

  Xem thêm về Cao đẳng César Ritz

   

  error
  fb-share-icon

  Tweet

  fb-share-icon

  Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: César Ritz – Huyền thoại của ngành Nhà hàng – Khách sạn thế giới. Hi vọng với những thông tin César Ritz – Huyền thoại của ngành Nhà hàng – Khách sạn thế giới bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về César Ritz – Huyền thoại của ngành Nhà hàng – Khách sạn thế giới. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.