Visa du học Tây Ban Nha 2023

Visa du học Tây Ban Nha 2023 cần điều kiện nào?: Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất hiện nay. Không chỉ thế lịch sử, văn hóa Tây Ban Nha cũng là một điều rất thu hút. Hiện nay, xứ sở bò tót tiếp nhận hàng triệu du học sinh mỗi năm. Nếu bạn đang có ý định du học Tây Ban Nha và còn thắc mắc về làm thế nào để xin visa du học Tây Ban Nha 2023.

Visa du học Tây Ban Nha 2023 cần điều kiện nào?

Để đạt tới ước mơ du học tại Tây Ban Nha, thủ tục xin visa là bắt buộc và hơn thế, bắt buộc phải thành công. Các nước châu Âu nổi tiếng vì việc xin visa gặp nhiều khó khăn.

Visa du học Tây Ban Nha 2023

Những điều kiện học vấn xin visa du học Tây Ban Nha

Điều kiện đầu tiên bạn phải vượt qua là trình độ học vấn. Nếu bạn biết tiếng Tây Ban Nha đó là một lợi thế. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không biết tiếng Tây Ban Nha. Bạn nên dắt túi cho mình một vốn tiếng Anh kha khá. Điều này sẽ giúp bạn dễ bắt nhịp với chương trình học và hòa nhâp với cuộc sống nơi đây hơn.

Với mỗi khóa học và chương trình học bạn sẽ có những chuẩn đầu vào khác nhau, cụ thể là:

Điều kiện xin visa du học Tây Ban Nha khóa học ngôn ngữ:

Tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam. Điểm GPA phải từ 6.5 trở lên.
Tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Có chứng chỉ ngoại ngữ là một lợi thế.
Điều kiện xin visa du học Tây Ban Nha bậc đại học:

Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam. Điểm GPA phải từ 6.5 trở lên.
Tiếng Tây Ban Nha B1 hoặc có tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 (đối với chương trình bằng tiếng Anh).
Điều kiện xin visa du học Tây Ban Nha bậc thạc sĩ:

Tốt nghiệp đại học theo đúng chuyên ngành hoặc có liên quan. Điểm GPA phải từ 6.5 trở lên.
Tiếng Tây Ban Nha B2 hoặc có tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 – 6.5.
Ưu tiên có kinh nghiệm làm việc.
Điều kiện xin visa du học Tây Ban Nha chương trình TOP-UP:

Học hết năm 3 đại học hoặc tốt nghiệp cao đẳng các ngành: quản trị kinh doanh, du lịch, marketing, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa,..
Tiếng Anh tốt, biết tiếng Tây Ban Nha là một lợi thế. Điểm IELTS từ 5.0 trở lên.
Một số trường hợp nếu chưa học hết năm ba thì có thể chuyển tiếp tín chỉ và điểm để trường xem xét hồ sơ.

visa du học Tây Ban Nha 2023

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du học Tây Ban Nha 2023

– Tờ khai xin thị thực: điền chữ in hoa vào tất cả các mục. Vui lòng ký tờ khai; Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai.(cỡ nào)

– Một ảnh màu chụp gần đây, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Muốn xin visa du học Tây Ban Nha, bạn có thể dán ảnh vào phần tương ứng trong tờ khai, nhưng không dùng ghim dập

– Hộ chiếu, có giá trị ít nhất ba tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen. Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu ba tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây

– Giấy khai sinh của người xin thị thực

– Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp

– Thư xác nhận nhập học của trung tâm giáo dục tại Tây Ban Nha

– Chứng minh chỗ ở cho toàn bộ khóa học. Có thể thay thế bằng thư xác nhận nhập học hoặc thư chứng nhận được học bổng nêu rõ tên và địa điểm nơi đăng ký chỗ ở

– Chứng minh khả năng chi trả cá nhân trong thời gian lưu trú (không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ): Tài khoản mọi ngân hàng: Chứng minh tiền 1 năm ăn ở trong tài khoản: 6000 Euro (dao động)

– Đối với các khóa học có thời gian trên 6 tháng: Chứng nhận sức khỏe được cấp bởi một trong những bệnh viện và trung tâm y tế trong danh sách đính kèm, nêu rõ người xin thị thực “không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005

– Đối với các khóa học trên 6 tháng và người xin thị thực từ 16 tuổi trở lên: Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bởi (các) quốc giangười xin thị thực cư trú trong vòng 5 năm trở lại đây

– Vé máy bay

– Bảo hiểm

Visa du học Tây Ban Nha 2023

Nộp hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha 2023 ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha tại đại sứ quán Tây Ban Nha tại địa chỉ số 4 Lê Hồng Phong, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian làm việc của đại sứ quán là từ thứ hai đến thứ sáu, từ 8h -16h. Bạn hãy lưu ý thơi gian này vào quyển sổ để có thể sắp xếp lịch trình của mình hợp lí nhé.

Bạn cũng cần lưu ý một chút tới giờ tiếp khách:

Từ 9 giờ tới 12 giờ: dành cho tất cả các thủ tục lãnh sự không cần đặt hẹn trước (hợp pháp hóa, hộ chiếu, bổ sung hồ sơ, v.v.). Trong cùng khung giờ này, Đại sứ quán sẽ tiếp nhận các hồ sơ xin thị thực đã đặt hẹn trước qua trang web của BLS. Các ngày thứ 2, thứ 3, thứ 5 dành cho thị thực dài hạn và thứ 4 dành cho thị thực ngắn hạn Schengen.

Từ 14:00 đến 15:00: trả kết quả hồ sơ (hộ chiếu, thị thực, hợp pháp hóa, giấy chứng nhận, v.v.) và dành cho các thủ tục lãnh sự đã đặt hẹn trước (đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh, văn bản công chứng, v.v.). Các công dân Tây Ban Nha có thể đặt hẹn trước để làm bất kỳ loại thủ tục lãnh sự nào trong khung giờ này.

Các ngành học thu hút nhiều sinh viên nhất Tây Ban Nha 2023

Quản trị kinh doanh, quản trị du lịch –khách sạn

Tây Ban Nha có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng phải kể đến như: lâu đài Alhambra, bảo tàng Casa Mila, cung điện hoàng gia Tây Ban Nha,…và là quốc gia đứng thứ hai thế giới về du lịch. Do đó, ngành quản trị du lịch –khách sạn được chính phủ chú trọng đầu từ.

Ngoài ra, một đất nước muốn có điều kiện để phát triển kinh tế, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng giáo dục thì kinh tế là vô cùng quan trọng. Kinh tế thu được nhiều nhất là từ những hoạt động kinh doanh. Hiểu được tầm quan trọng, hầu hết những trường đại học ở Tây Ban Nha đều có mở ngành quản trị kinh doanh. Bạn có thể tham khảo những bí kíp để săn học bổng du học Tây Ban Nha nhé.

Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là tiếng phổ biến thứ 4 trên thế giới. Nó là tiếng mẹ đẻ của 352 triệu người, và được dùng bởi 417 triệu người khi tính thêm các người dùng nó như tiếng phụ và có tới 20 triệu sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ. Lí do vì sao? Bởi vì cơ hội việc làm tại Tây Ban Nha hiện nay rất rộng mở nhất là những lĩnh vực du lịch khách sạn. Không chỉ có rất nhiều sinh viên Việt Nam theo học chuyên ngành này, mà sinh viên ở các nước châu Âu, châu Mỹ-Latin cũng rất ưa chuộng.

Kiến trúc, xây dựng

Là nơi sinh ra kiến trúc sư nổi tiếng Antoni Gaudí. Ông đã để lại cho Tây Ban Nha những công trình nghệ thuật vĩ đại. Có lẽ ông có ảnh hưởng rất nhiều lên sự phát triển của ngành kiến trúc tại nơi đây.

Ngành kiến trúc của Tây Ban Nha hiện nay đã có tên tuổi được cả thế giới biết đến bởi sự gia thoa và ảnh hưởng của rất nhiều phong cách: thiết kế cổ điển, thiết kế gothic, kiến trúc Phục Hưng và kiến trúc hiện đại.Nếu bạn yêu thích phong cách nghệ thuật của Gaudí, mong muốn được trải nghiệm nhiều nét kiến trúc khác nhau. Hãy mạnh dạn chọn ngành học này nhé.

Lời kết: Trên đây là những chia sẻ về thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha 2023 mà thutucduhoc.vn vừa gởi đến các bạn. Chúc các bạn sớm đạt được nguyện vọng của mình!