Các vấn đề về việc làm và làm thêm khi du học Ý 2023 bạn nên biết

Du học Ý 2023 vừa học vừa làm
Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Các vấn đề về việc làm và làm thêm khi du học Ý 2023 bạn nên biết. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Các vấn đề về việc làm và làm thêm khi du học Ý 2023 bạn nên biết, Công việc làm thêm du học Ý dành cho sinh viên, Mức lương công việc làm thê du học Ý 2023 dành cho sinh viên

 • Những độ tuổi phù hợp để có thể du học Ý năm 2023
 • Phương tiện đi lại dành cho sinh viên du học Ý 2023
 • Những điều cần lưu ý khi du học Ý 2023 trước khi quyết định du học
 • Các loại học bổng du học Ý 2023 nhiều học sinh mơ ước
 • Những thắc mắc của sinh viên làm thêm khi du học Ý 2023
 • Có nên du học Ý ngành kiến trúc hay không?
 • Vì sao sinh viên quốc tế chọn du học Ý ngành thiết kế thời trang
 • Nên du học Ý ngành truyền thông tại Milano trong năm 2023
 • Thường chi phí cho du học Ý 2023 là bao nhiêu?
 • Các ngành hot du học Ý 2023 cơ hội cho sinh viên quốc tế
 • Trãi nghiệm thú vị khi du học Ý đại học Padova
 • Tư vấn Cách tính điểm TOCFL mới nhất năm 2023 năm 2023
 • Nên chọn ngành gì khi du học Tây Ban Nha 2023
 • Du học Đức ngành thiết kế đồ họa nhiều sinh viên đăng ký
 • Thời điểm thích hợp nộp hồ sơ du học Mỹ 2023
 • Tất tần tật từ A-Z các điều cần biết khi du học Mỹ 2023-2024
 • Các vấn đề về việc làm và làm thêm khi du học Ý 2023 bạn nên biết: Việc làm thêm khi đi du học có rất nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết. Làm thêm kiếm thêm thu nhập. Giá cả ở nước ngoài thường đắt đỏ, nên việc đi làm thêm sẽ là phương án “cứu cánh”. Với du học sinh không dư dả tài chính thì thu nhập từ công việc làm thêm là cần thiết. Nếu như bạn cố gắng cộng thêm may mắn, bạn có thể kiếm được công việc lương cao. Với số tiền đó, dù không phải trang trải học phí thì cũng đủ để bạn trả tiền sinh hoạt.

  Các vấn đề về việc làm và làm thêm khi du học Ý 2023 bạn nên biết

  Như đã biết, ngôn ngữ chính thức ở Ý là tiếng Ý. Tuy nhiên, nếu bạn biết tiếng Anh và không thành thạo tiếng Ý thì cũng đừng lo, người Ý hầu hết có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Vì thế, nếu có mong muốn tìm kiếm công việc làm thêm du học Ý 2023, bạn cũng không cần quá lo lắng.

  Việc làm thêm du học Ý 2023

  • Một số công việc phổ biến khi du học Ý 2023 

  Công nhân bảo trì, tài xế xe tải, nhân viên trông coi, chăm sóc sức khỏe, thợ lắp ráp, công nhân chăm sóc trẻ em và thợ mộc là những công việc phổ biến nhất ở Ý. Nam giới có nhiều khả năng làm thợ máy và lắp đặt thiết bị hơn, trong khi nữ giới có nhiều khả năng làm y tá và phụ tá chăm sóc sức khỏe tại nhà.

  • Thường mức lương trung bình hàng năm ở Ý là bao nhiêu?

  Một cá nhân làm việc ở Ý trung bình kiếm được khoảng 3,678 EUR mỗi tháng. Đây là mức lương trung bình hàng tháng, bao gồm nhà ở, phương tiện đi lại và các phúc lợi khác. Mức lương cho các công việc khác nhau rất khác nhau. Đây là mức lương với công việc full-time chính thức.

  Công việc làm thêm du học Ý 2023

  Công việc làm thêm du học Ý dành cho sinh viên

  Sinh viên quốc tế được phép làm việc tại Ý lên đến 1,040 giờ/năm. Nếu bạn có bằng Thạc sĩ hoặc cao hơn thì bạn có thể ở lại Ý đến 12 tháng để tìm việc. Trong trường hợp bạn chỉ có bằng Cử nhân Ý và muốn ở lại làm việc thì bạn phải xin cấp Giấy phép lao động Ý (work permit). Bạn chỉ được cấp giấy phép này khi có sự xác nhận của công ty đã tuyển bạn vào làm.

  Công việc làm thêm du học Ý 2023

  Khi du học Ý, bạn có thể làm thêm ở Ý 2023 theo hai hình thức:

  Làm việc trong trường: Trường Đại học có thể tạo điều kiện cho bạn làm một số công việc trong trường như thư viện, hành chính, kỹ thuật,… với số giờ giới hạn. Tuy nhiên cũng khá cạnh tranh nên hãy apply sớm để có công việc phù hợp nhất.

  Làm việc ngoài trường: Bạn có thể làm việc nhiều hơn và kiếm được nhiều tiền hơn với các công việc như bồi bàn, lễ tân, hái hoa quả, giữ trẻ, hướng dẫn viên du lịch… Ý là quốc gia du lịch nên đây là những công việc mang lại thu nhập tốt cho du học sinh, Mặt khác, do quan hệ ngoại giao Ý – Việt đang ngày càng khăng khít nên số lượng doanh nghiệp Việt Nam sang Ý cũng nhiều hơn, sự kiện Ý – Việt cũng tăng, bởi vậy bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở các sự kiện này. Tuy nhiên, visa của bạn là visa student nên khi làm việc ở ngoài có thể sẽ không có hợp đồng và khi xảy ra vấn đề sẽ không được pháp luật bảo vệ.

  Mức lương công việc làm thê du học Ý 2023 dành cho sinh viên

  Mức lương rơi vào khoảng 7 EUR/giờ, do đó một tháng thì du học sinh có thể đạt tới mức 650 EUR. So sánh với mức sinh hoạt tại đây như sau:

  Rome và Milan: khoảng 900 – 1.000 EUR/tháng.
  Bologna: khoảng 750 – 800 EUR/tháng.
  Bolzano: khoảng 650 – 700 EUR/tháng.
  Florence: khoảng 700 EUR/tháng.
  Mức 7 EUR là con số trung bình, cho nên bạn hoàn toàn có thể có mức thu nhập cao hơn và tự chi trả được chi phí sinh hoạt trong thời gian du học.

  Công việc làm thêm du học Ý 2023

  Lời kết: 

  Trên đây là những thông tin về việc làm và làm thêm du học Ý 2023 mà thutucduhoc.vn đã tham khảo và gởi đến các bạn, nếu các bạn muốn tìm thêm về du học hãy xem trang web của mình nhé.

  <<<Điều kiện du học Ý 2023>>>

   Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Các vấn đề về việc làm và làm thêm khi du học Ý 2023 bạn nên biết. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Các vấn đề về việc làm và làm thêm khi du học Ý 2023 bạn nên biết, Công việc làm thêm du học Ý dành cho sinh viên, Mức lương công việc làm thê du học Ý 2023 dành cho sinh viên Hi vọng với những thông tin Các vấn đề về việc làm và làm thêm khi du học Ý 2023 bạn nên biết bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Các vấn đề về việc làm và làm thêm khi du học Ý 2023 bạn nên biết. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.