Với mục tiêu mang đến những thông tin chân thực nhất về cảm nhận của HSSV, StudyPortals đã tổ chức giải thưởng về mức độ hài lòng của sinh viên quốc tế – International Student Satisfaction Awards. Sau khi phân tích các nhận xét, ý kiến và phản hồi của du học sinh Châu Âu, StudyPortals sẽ đưa ra kết quả theo 3 xếp hạng: Vượt trội, Xuất sắc và Rất tốt. Hằng năm có hơn 300.000 sinh viên du học Tây Ban Nha ở nhiều chuyên ngành, bậc học. Trong số đó có 1.583 sinh viên đã chia sẻ cảm nhận của bản thân về cuộc sống học tập, sinh hoạt tại đây cùng StudyPortals. Với số điểm 8.8/10, quốc gia này xếp thứ 13 về mức độ hài lòng của sinh viên trong kết quả năm 2023 của StudyPortals.

Tây Ban Nha là điểm đến du học Châu Âu chất lượng với chi phí hợp lý

Những sinh viên quốc tế tham gia bầu chọn tại StudyPortals 2023 đã nhận xét du học Tây Ban Nha là cơ hội trải nghiệm “văn hóa tuyệt vời, thành phố xinh đẹp, ghé thăm vô số địa điểm thú vị, ẩm thực đặc sắc, cư dân thân thiện”. Có 27/63 trường đại học tại Tây Ban Nha đạt được điểm số ấn tượng về mức độ hài lòng của sinh viên. Xếp hạng cao nhất là Đại học Murcia với thành tích “Vượt trội” nhờ điểm số 9,5+/10. Kết quả cụ thể như sau:

Danh hiệu

Điểm

Trường

Vượt trội

9,5+

Đại học Murcia

Xuất sắc

9 +

Đại học Pompeu Fabra, Đại học Cordoba, Đại học Politecnica Valencia, Đại học Alicante, Đại học Granada, Đại học Huelva, Đại học Jaen, Đại học Salamanca, Đại học Sevilla

Rất tốt

8+

Đại học Barcelona, Đại học Oviedo, Đại học Autonomous of Madrid, Đại học Carlos III Madrid, Đại học Complutense of Madrid, Đại học Castilla La Mancha, Đại học Politecnica Catalunya Barcelona, Đại học Almeria, Đại học Cadiz, Đại học Las Palmas de Gran Canaria, Đại học Malaga, Đại học Santiago de Compostela, Đại học Basque Country, Đại học Valencia, Đại học Valladolid, Đại học Vigo, Đại học Zaragoza.

Du học Tây Ban Nha là cơ hội đắm chìm trong văn hóa ẩm thực tuyệt vời

 Trong số này, có những trường được đông đảo du học sinh Việt Nam lựa chọn như:

Đại học Salamanca

Đại học Salamanca là 1 trong năm trường đại học lâu đời nhất Châu Âu, lưu giữ nhiều kiến trúc lịch sử độc đáo. Hiện trường đang có hơn 30.000 HSSV học tập, nghiên cứu tại 3 khu học xá quy mô trên khắp Tây Ban Nha. Theo QS Ranking 2022, Đại học Salamaca thuộc top 1% thế giới về đào tạo ngôn ngữ hiện đại. Bên cạnh đó, trường còn sở hữu giáo trình chất lượng về đa dạng lĩnh vực như kĩ thuật, nhân văn, khoa học xã hội -–luật, khoa học thực nghiệm.

Đại học Complutense of Madrid

Đại học Complutense of Madrid là một trong những trường đại học thu hút nhiều sinh viên nhất Tây Ban Nha – 86.000 HSSV. Trường tọa lạc tại trung tâm của Madrid nên gắn liền chương trình đào cùng thực tiễn ngành nghề sôi động, đặc biệt là về du lịch, kinh tế và tài chính. Trong suốt những năm qua, UCM luôn nằm trong top 3 đại học tốt nhất Xứ sở Bò tót trong các bảng xếp hạng quốc tế. Bên cạnh đó, UCM cũng là trường Tây Ban Nha có vị trí cao nhất về giáo dục tại Châu Mỹ Latin.

Đại học Complutense of Madrid là trường Tây Ban Nha có xếp hạng giáo dục cao nhất Châu Mỹ Latin

Đại học Santiago de Compostela

Đại học Santiago de Compostela nằm tại một trong những thành phố cố nhất của Tây Ban Nha, nổi tiếng về lịch sử giảng dạy lâu đời và uy tín. Trường nằm trong top những học viện danh giá nhất của Xứ sở Bò tót và là nơi đào tạo nên nhiều nhân vật nổi tiếng như Thủ tướng Mariano Rajoy, Tổng thống Galicia Alberto Nunez Feijoo và Đại văn hào Alfonso Castelao. Kể từ những ngày đầu thành lập, trường vẫn duy trì vị thế là nguồn lực văn hóa – kinh tế – giáo dục quan trọng của cả thành phố và Cộng đồng Galicia.

Đại học Granada

Đại học Granada là 1 trong 3 trường đại học dẫn đầu Tây Ban Nha về chất lượng đào tạo (theo ARWU 2022). Tọa lạc tại thành phố du lịch nổi tiếng về di sản kiến trúc, văn hóa đồ sộ đã giúp cho Granada gia tăng thêm sức thu hút đối với du học sinh bên cạnh uy tín giáo dục. Chính vì vậy mà hằng năm có hơn 6.000 sinh viên quốc tế đã lựa chọn du học Tây Ban Nha tại Đại học Granada, góp phần hình thành nên cộng đồng học thuật đa văn hóa sôi động.

Đại học Carlos III Madrid (UC3M)

Đại học Carlos III Madrid đào tạo đa dạng lĩnh vực từ kinh tế, kinh doanh, kĩ sư, luật đến truyền thông, khoa học xã hội & nhân văn. Nhiều khóa học cử nhân kĩ sư của trường được công nhận EUR – ACE* về chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, UC3M cũng là trường đứng đầu Tây ban Nha về số lượng sinh viên của chương trình nghiên cứu, trao đổi trên khắp thế giới. 91,4% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp chỉ trong thời gian ngắn.

Sinh viên Đại học Carlos III Mardid có triển vọng sự nghiệp rộng mở

Nếu muốn du học Tây Ban Nha thì ngoài việc đáp ứng về trình độ học thuật thì cần có khả năng ngôn ngữ bắt buộc. Đối với những HSSV chưa có chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha thì có thể tham gia vào khóa dự bị tiếng có ở hầu khắp các trường tại đây. Vậy ngôi trường nào phù hợp với bạn? Ngành học thế mạnh nào đang có cơ hội việc làm cao? Hoàn thành thủ tục hồ sơ du học Tây Ban Nha cần những gì? Hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn du học Tây Ban Nha đã có 11 năm phát triển để nhận được câu trả lời:

Công ty Du học INEC

  • Tổng đài: 1900 636990
  • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 – 093 409 2442 – 093 409 9984
  • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
  • Email: [email protected]
  • Đăng kí tư vấn miễn phí: https://goo.gl/35nYqg

*chứng chỉ của Hệ thống Giáo dục Bậc cao Châu Âu công nhận về chất lượng đào tạo kĩ sư

error
fb-share-icon

Tweet

fb-share-icon