Du học Mỹ 2023-2024

Các thủ tục bảo lãnh du học Mỹ 2023 có yêu cầu nào?: Thường thủ tục bảo lãnh du học Mỹ là một trong những hình thức xin visa được nhiều người lựa chọn để đưa con em ra nước ngoài học tập. Nếu bạn có người thân đang định cư tại Hoa Kỳ thì đừng bỏ qua cơ hội sang Mỹ du học.

Các thủ tục bảo lãnh du học Mỹ 2023 có yêu cầu nào?

Vậy thủ tục bảo lãnh du học Mỹ yêu cầu những giấy tờ gì? Người bảo lãnh cần đáp ứng những điều kiện nào để giúp cho quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ. Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết.

thủ tục bảo lãnh du học Mỹ 2023

Điều kiện xin visa du học Mỹ diện bảo lãnh

Đối với người được bảo lãnh:

Người xin visa du học Mỹ có độ tuổi từ 14 – 34 tuổi

Học bạ có năng lực từ trung bình khá trở lên

GPA tối thiểu 6.5 trở lên, IELTS 6.5/ 70 điểm TOEFL iBT trở lên

Quá trình học tập hoặc làm việc liên tục

Chứng minh được năng lực tài chính của bản thân và gia đình.

Đối với người bảo lãnh:

Người bảo lãnh phải trên 18 tuổi (một số trường hợp phải trên 21 tuổi)

Người bảo lãnh đang cư trú tại Hoa Kỳ, có công việc ổn định

Có lý lịch đẹp, không vi phạm phạm luật

Chứng minh được mối quan hệ với người được bảo lãnh

Có năng lực tài chính mạnh để hỗ trợ người được bảo lãnh.

Như vậy, để thuận lợi làm thủ tục bảo lãnh người thân sang Mỹ, cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh đều phải thỏa mãn những điều kiện nhất định theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền Hoa Kỳ. Nếu không đáp ứng các yêu cầu trên, bạn sẽ phải từ bỏ “giấc mơ du học Mỹ”.

du học Mỹ 2023

Những diện bảo lãnh du học Mỹ 2023 phổ biến

Theo quy định, công dân Mỹ hay thường trú nhân Mỹ trên 18 tuổi (một số trường hợp trên 21 tuổi) có thể đứng ra làm thủ tục bảo lãnh người thân sang Mỹ du học. Cụ thể, công dân Hoa Kỳ có thể làm đơn bảo lãnh cho con cái hoặc anh chị em.

Đối với công dân Hoa Kỳ:

✔️ Bảo lãnh diện visa IR (người thân trực hệ), gồm vợ chồng, con dưới 21 tuổi và bố mẹ của người bảo lãnh. Diện visa này không giới hạn chỉ tiêu visa mỗi năm. Đối với con cái trên 21 tuổi đã lập gia đình, bạn vẫn có thể bảo lãnh nhưng bị giới hạn về chỉ tiêu visa mỗi năm.

✔️ Bảo lãnh diện visa F1 (Family First Preference) cho con cái độc thân trên 21 tuổi. Nếu diện F1 có con dưới 21 chưa lập gia đình có thể làm thủ tục bảo lãnh xin visa đi Mỹ.

✔️ Visa diện F3 (Family Third Preference) cho con cái trên 21 tuổi đã lập gia đình.

✔️ Visa Mỹ diện F4 (Family Fourth Preferen) anh chị em của công dân Hoa Kỳ.

*Lưu ý: Đối với visa diện F3 và F4 thì vợ hoặc chồng hoặc con dưới 21 tuổi chưa có gia đình của người được bảo lãnh có thể đi theo người bão lãnh chính.

Thường trú nhân Hoa Kỳ

Visa diện F2A (Family 2A Preference): vợ chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình. Trong trường hợp này, người bão lãnh cần phải làm đơn riêng biệt cho từng người hoặc có thể khai cùng trong đơn với cha hoặc mẹ được bảo lãnh.

Diện visa F2B (Family 2B Preference): Cấp cho con cái trên 21 tuổi chưa có gia đình. Diện này không cho phép vợ hoặc chồng đi theo nhưng nếu bạn có con dưới 21 chưa lập gia đình có thể đi theo.

*Lưu ý: Diện bảo lãnh F2A và F2B thường bị giới hạn chỉ tiêu visa mỗi năm. Trong khi đó, các diện bảo lãnh khác có thể thay đổi như F1, F3, F2A, F2B.

Các thủ tục bảo lãnh du học Mỹ 2023 mới cập nhật

Đối với người được bảo lãnh

Căn cước công dân của du học sinh và phụ huynh;

Giấy khai sinh của du học sinh;

Hộ khẩu gia đình có tên du học sinh;

Hình chân dung kích thước chuẩn quốc tế;

Hộ chiếu của người được bảo lãnh hợp lệ;

Học bạ, bằng tốt nghiệp, bảng điểm;

Giấy khen, bằng cấp thành tích trong quá trình học tập;

Giấy xác nhận sinh viên của người được bảo lãnh;

Giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh.

Giấy tờ học vấn có liên quan ở nước ngoài (nếu có).

Đối với người bảo lãnh

Name Card;

Giấy phép kinh doanh;

Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế;

Biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất;

Hình ảnh kinh doanh;

Nếu không có giấy phép kinh doanh, người bảo lãnh xin visa du học Mỹ phải chứng minh có đủ năng lực tài chính hỗ trợ cho du học sinh;

Nếu người bảo lãnh đi làm để chu cấp cho du học sinh:
Giấy xác nhận việc làm, hợp đồng, bảng lương;

Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ;

Các nguồn tài chính khác: Giấy tờ sở hữu bất động sản, hợp đồng kinh tế, hợp đồng thuê nhà, giấy tờ sở hữu xe, hợp đồng góp vốn, giấy xác nhận gửi tiền tiết kiệm bằng tiếng Anh, sổ tiết kiệm ngân hàng.

thủ tục bảo lãnh du học Mỹ 2023

Làm gì để xin visa du học Mỹ diện bảo lãnh

✔ Người bảo lãnh phải là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân Mỹ có độ tuổi từ 18 – 21 tuổi và hiện đang cư trú tại Hoa Kỳ.

✔ Người bảo lãnh phải hồ sơ chứng minh mối quan hệ thành viên gia đình với người được bảo lãnh cho Cơ quan Di trú và Nhập Tịch của Hoa Kỳ (USCIS).

✔ Cần chứng minh được các yêu cầu và công việc, thu nhập, tài chính.

✔ Người bảo lãnh cần nộp một bản tuyên thệ hỗ trợ cho người được bảo lãnh. Trong bản này có chữ ký nêu rõ bạn sẽ chịu trách nhiẹm trài chính cho người nộp đơn.

✔ Người làm thủ tục bảo lãnh du học Mỹ (người được bảo lãnh) cần kiểm tra lý lịch và an ninh, bao gồm an ninh, hình sự liên quan đến sức khỏe và các sàng lọc khác.

✔ Người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần tuân thủ các yêu cầu của USCIS, bao gồm các thủ tục hồ sơ liên quan và những yêu cầu về xuất nhập cảnh khác.

Kết: Vừa rồi là các thủ tục bảo lãnh du học Mỹ 2023 mới nhất mà thutucduhoc đã tìm hiểu cũng như xem xét để gởi đến các bậc phụ huynh, mong rằng qua bài viết các phụ huynh có thêm thông tin khi đưa ra quyết định cho con du học Mỹ.