Các loại học bổng du học Mỹ 2023 có giá trị lớn dành cho HSSV

các loại học bổng du học Mỹ 2023
Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Các loại học bổng du học Mỹ 2023 có giá trị lớn dành cho HSSV. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Các loại học bổng du học Mỹ 2023 có giá trị lớn dành cho HSSV, Xét học bổng du học Mỹ 2023 cần điều kiện gì?

 • Hành trình du học Singapore 2023 với những điều khá thú vị
 • Những ưu điểm và nhược điểm khi du học Đức 2023
 • Học bổng lên đến 50% chương trình Du học Singapore 2023: Thạc sĩ Học viện Quốc tế Amity
 • Học bổng Du học Singapore 2023: Đại học James Cook
 • Du học Singapore: Học phí JCU Singapore 2023/2023
 • Du học Singapore ngành du lịch Khách sạn tại Kaplan
 • Du học Singapore: Ngành Tài chính Kế toán – Kaplan Singapore
 • Học phí du học Singapotre Đại học Curtin Singapore năm 2023
 • Tư vấn ngành học du học Singapore Học viện Kaplan 2023-2024
 • Các kì nhập học trong năm cho du học Singapore tại Học viện Kaplan Singapore
 • Du học Singapore: Bí quyết trở thành nhà lãnh đạo từ Đại học Quản lý Singapore – SMU
 • Du học Singapore với ngành kế toán của JCU
 • Chiếc cúp vô địch đầu tiên mừng Lễ kỉ niệm 50 năm của du học Singapore đến từ sinh viên SMU
 • Điều gì làm cho sinh viên du học Singapore SMU thật sự khác biệt?
 • SMU – Ngôi trường đào tạo đội ngũ sinh viên du học Singapore chất lượng cao
 • Khoa Kinh doanh Lee Kong Chian của SMU du học Singapore thắng giải lớn trên bảng xếp hạng của tạp chí tài chính uy tín quốc tế
 • Các loại học bổng du học Mỹ 2023 có giá trị lớn dành cho HSSV: Mỹ là một trong những điểm đến du học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất thế giới nhờ nguồn học bổng đa dạng từ chính phủ tới phi chính phủ hay từ chính các trường Đại học. Cùng tìm hiểu về các loại học bổng du học Mỹ 2023 có giá trị lớn dành cho HSSV, những học bổng này thường mang tính cạnh tranh cao nên các bạn hãy tham khảo thật kỹ các tiêu chí và chuẩn bị hồ sơ thật tốt nhé!

  Các loại học bổng du học Mỹ 2023 có giá trị lớn dành cho HSSV

  Ở Mỹ, có 7 loại học bổng phổ biến mà có thể các bạn học sinh Việt Nam không biết:

  Học bổng học thuật
  Học bổng dịch vụ cộng đồng

  Học bổng thể thao

  Học bổng cho sở thích và ngoại ngữ

  Học bổng dựa trên danh tính của ứng viên

  Học bổng dựa trên nhu cầu

  Học bổng nhà tuyển dụng và học bổng quân sự

  các loại học bổng du học Mỹ 2023

  1. Học bổng học thuật

  Những sinh viên đạt thành tích nổi bật có thể giành được tiền học bổng học thuật dựa trên kết quả học tập hàng ngày và thành tích ngoại khóa sôi nổi. Điểm khác biệt học bổng học thuật so với các học bổng khác là không chỉ cung cấp tiền mà còn mang lại trải nghiệm phong phú cho học sinh trong suốt quá trình theo học đại học. Để tìm các cơ hội săn học bổng học thuật, hãy sử dụng các công cụ tìm kiếm học bổng nổi tiếng như Scholly và Fastweb.

  Săn học bổng học thuật ngoài việc cần những thành tích nổi bật thì học sinh còn phải trang bị cho bản thân những chiến dịch apply hiệu quả. Bởi hội đồng xét tuyển của các trường đại học Mỹ luôn có nhiều yêu cầu khắt khe đối với việc trao các suất học bổng du học Mỹ giá trị cho học sinh. Do đó, một chiến lược apply cụ thể, rõ ràng sẽ giúp các bạn học sinh dễ dàng ghi điểm trong mắt hội đồng tuyển sinh và có được nhiều suất học bổng giá trị.

  2. Học bổng Dịch vụ Cộng đồng

  Từ xưa đến nay chúng ta thường nghĩ rằng học bổng chỉ dành cho học sinh có thành tích học tập nổi bật. Nhưng thực tế không phải vậy bởi ngoài những suất học bổng học thuật ra thì còn có nhiều suất học bổng khác dành cho những đối tượng thuộc nhóm cộng đồng cụ thể nào đó.

  Ví dụ như Equitable Excellence Scholarship trao giải thưởng $2.500, $10.000 hay $25.000 cho công dân Mỹ hoặc những công dân cư trú hợp pháp. Ngoài ra, học bổng còn trao cho những người đã tạo ra một tác động tích cực đối với cộng đồng của họ và những người chứng tỏ lòng can đảm, sức mạnh và trí tuệ thông qua hoạt động tình nguyện. Sinh viên có thành tích tham gia vào cộng đồng có thể tập trung tìm kiếm học bổng dịch vụ cộng đồng với mức chi phí hỗ trợ.

  3. Học bổng thể thao

  Học sinh có năng khiếu về thể thao có thể tham khảo và apply các suất học bổng thể thao. Các trường thuộc Phân khu I và Phân khu II của National Collegiate Athletic Association (NCAA) cũng cấp học bổng thể thao cho sinh viên-vận động viên. Tuy nhiên, các bạn học sinh hãy lưu ý: Các suất học bổng thể thao có thể rất hiếm và sinh viên cần phải chấp nhận chi trả toàn bộ chi phí trong quá trình apply học bổng của mình.

  các loại học bổng du học Mỹ 2023

  4. Học bổng cho Sở thích và Ngoại ngữ

  Mặc dù học bổng học thuật và học bổng thể thao có thể quen thuộc với các bạn học sinh, nhưng các học bổng cho sở thích và đam mê nhất định cũng đang dần trở nên phổ biên và có thể mang lại một số chi phí hỗ trợ đáng mong đợi. Học sinh cũng có thể tận dụng các hoạt động ngoại khóa của mình, chẳng hạn như tham gia vào các vở kịch và nhạc kịch, để kiếm tiền vào đại học. Mặc dù học bổng dành cho sở thích và ngoại ngữ có số tiền hỗ trợ không cao bằng các loại học bổng phổ biến hiện nay nhưng các bạn học sinh có thể lựa chọn các suất học bổng này để hỗ trợ giảm bớt chi phí sinh hoạt của bản thân khi đi du học Mỹ.

  5. Học bổng dựa trên danh tính của sinh viên

  Một số chương trình học bổng có sứ mệnh hỗ trợ những sinh viên không có đại diện truyền thống. Ví dụ, giải thưởng của Quỹ Học bổng Tây Ban Nha , từ $500 đến $5.000, dành cho sinh viên gốc Tây Ban Nha ở tất cả các chuyên ngành và lĩnh vực sau đại học nhưng nhấn mạnh vào các chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, được gọi là các ngành STEM. Khi tìm kiếm cơ hội, sinh viên có thể chỉ ra giới tính, chủng tộc, dân tộc hoặc các khía cạnh khác của danh tính của họ để tìm học bổng phù hợp.

  6. Học bổng dựa trên nhu cầu

  Ở Mỹ hiện nay có nhiều tổ chức học bổng khác nhau được cung cấp dựa trên nhu cầu của các bạn học sinh. Điển hình trong số đó có Quỹ học bổng Davis-Putter cung cấp tối đa 15.000/năm cho những người nộp đơn thành công, cung cấp các khoản trợ cấp dựa trên nhu cầu cho sinh viên đại học và sau đại học, những người cam kết thực hiện công bằng kinh tế và xã hội. Ngoài ra, còn có thêm các suất học bổng đòi hỏi các yêu cầu bổ sung, chẳng hạn như sống trong một cộng đồng cụ thể ở Hoa Kỳ hoặc theo đuổi một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể. Các bạn học sinh có ý định đi du học Mỹ có thể apply học bổng này để có thể nhận được hỗ trợ một phần chi phí du học của mình nhé.

  7. Học bổng Nhà tuyển dụng và Học bổng Quân sự

  Thêm một cách khác để kiếm tiền học đại học là các bạn học sinh có thể được hưởng các khoản trợ cấp thông qua học bổng nghề nghiệp của một thành viên trong gia đình mình. Nhiều tổ chức cung cấp các chương trình học bổng để hỗ trợ con cái của nhân viên khi theo học đại học. Ngoài ra, một số thanh thiếu niên thực hiện nghĩa vụ quân sự của Mỹ, dự bị quân đội, có thành viên gia đình thuộc tổ chức Vệ binh Quốc gia hoặc các thành viên đã nghỉ hưu của quân đội Hoa Kỳ đủ điều kiện nhận Quỹ Học bổng Chỉ huy Quân sự của Mỹ.

  Xét học bổng du học Mỹ 2023 cần điều kiện gì?

  Để được xét học bổng du học Mỹ bạn phải đáp ứng những tiêu chí sau đây:

  Năng lực học thuật: Thông thường các suất học bổng giá trị vừa phải thường chỉ xét điểm GPA và điểm IELTS từ cao xuống thấp. Cũng có chương trình bạn chỉ cần đạt đủ điểm đầu vào và hoàn tất hồ sơ sớm là đạt học bổng.

  Những học bổng du học Mỹ giá trị cao lên đến 100% học phí hoặc học bổng toàn phần. Sẽ yêu cầu bạn phải có năng lực học tập xuất sắc. Điểm GPA thường phải đạt từ 9.0 trở lên, điểm IELTS từ 6.5 trở lên, TOEFL đạt từ 80 trở lên. Những bạn apply học bổng chương trình đại học còn cần phải điểm SAT/ ACT. Những bạn học chương trình thạc sĩ thì cần phải có GRE, GMAT

  Thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng: Tại Mỹ có 2 kỳ nhập học chính là mùa xuân và mùa thu. Kỳ mùa thu sẽ nhiều học bổng hơn. Chính vì vậy bạn nên apply ngay khi trường mở đơn nhập học cho khóa mới

  Điểm IELTS để xét học bổng: Bạn nên có IELTS từ 6.5 thậm chí là 7.0 trở lên, hoặc TOEFL từ 80 hoặc 90 trở lên
  Bạn nên bổ sung các giấy khen, thành tích hoạt động ngoại khóa

  Lưu ý về cách phân loại các loại học bổng du học Mỹ 2023

  Ở Mỹ có rất nhiều chương trình học bổng để bạn có thể apply. Tuy nhiên có một số loại học bổng chính sau đây:

  Học bổng chính phủ, tổ chức Mỹ: Có giá trị rất lớn thường cover luôn cả chi phí ăn học. Tuy nhiên, để có thể apply những học bổng này không hề đơn giản. Bạn phải vượt qua những vòng tuyển chọn rất khắt khe và yêu cầu đầu vào học bổng rất cao.

  Học bổng du học các trường ở Mỹ: Đa dạng số lượng giá trị từ 10 – 100% học phí. Tuy nhiên, các trường ranking cao thường cấp ít học bổng giá trị lớn. Và yêu cầu tuyển chọn đầu vào cũng rất khắt khe. Những trường ngoài TOP 100 sẽ cấp học bổng nhiều hơn để thu hút du học sinh quốc tế. Học bổng của trường thường chỉ bao gồm học phí.

  Lời kết: Trên đây là một số những thông tin về các chương trình học bổng du học Mỹ 2023. Nếu bạn đang tìm kiếm học bổng phù hợp cho kỳ học mùa xuân và thu năm 2023 tại Mỹ.Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Các loại học bổng du học Mỹ 2023 có giá trị lớn dành cho HSSV. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Các loại học bổng du học Mỹ 2023 có giá trị lớn dành cho HSSV, Xét học bổng du học Mỹ 2023 cần điều kiện gì? Hi vọng với những thông tin Các loại học bổng du học Mỹ 2023 có giá trị lớn dành cho HSSV bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Các loại học bổng du học Mỹ 2023 có giá trị lớn dành cho HSSV. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *