Bạn có biết 10% nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới du học tại Anh Quốc?

Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Bạn có biết 10% nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới du học tại Anh Quốc?.

 • Thời điểm vàng để nộp hồ sơ du học Anh Quốc 2023
 • Du học Úc khóa MBA tại trường đại học top 3% thế giới
 • Học tập chất lượng với chi phí phải chăng tại Đại học KHUD Fontys
 • Học viện phát triển quản lý du học singapore MDIS 2023
 • Những điều bạn phải biết trước khi sống tại thành phố Corpus Christi của Mỹ
 • Du học Canada ngành IT – Gợi ý những chương trình đạo tạo tốt nhất
 • Du học Malaysia ngành Dầu khí tại Đại học Curtin Sarawak
 • Tập đoàn giáo dục Kaplan cho du học Singapore 2023
 • Hội thảo du học Mỹ và Canada cùng ESLI – học bổng đến 65%
 • Du học ngành Ẩm thực – NHKS, nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng hàng đầu tại Úc
 • Từ những câu chuyện về lòng nhân ái bàn chuyện du học nước Anh
 • 8 lý do khiến việc du học Canada bậc đại học thật sự có ý nghĩa với bạn
 • Thành danh rạng rỡ như Vicky Lau – Nữ đầu bếp hàng đầu châu Á 2023
 • Học viện Quản trị du học Singapore tại SIM 2023
 • Trung tâm Anh ngữ PHILINTER
 • Trung tâm ngoại ngữ C&C
 • Du học Anh Quốc – Một nghiên cứu mới của Hội đồng Anh đã chỉ ra rằng, cứ 10 người đứng đầu chính phủ hiện nay bao gồm Tổng thống, Thủ tướng, người đứng đầu hoàng gia thì có 1 người tốt nghiệp một trường đại học tại vương quốc Anh. Nghiên cứu này cũng đã chỉ ra rằng, cứ 50.000 sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học nước Anh sẽ có một người làm lãnh đạo của một quốc gia. So với Mỹ thì con số này thấp hơn 10 lần khi 500.000 người tốt nghiệp các trường tại Mỹ mới chỉ có 1 người trở thành người đứng đầu quốc gia. Do vậy, Anh Quốc chính là điểm đến lý tưởng để du học của các nhà lãnh đạo thế giới.

  Anh Quốc – Cái nôi tạo nên những nhà lãnh đạo kiệt xuấtAnh Quốc – Cái nôi tạo nên những nhà lãnh đạo kiệt xuất

  Bill Clinton – Đại học Oxford

  Bill Clinton là vị tổng thống thứ 42 của hợp chủng quốc Hoa Kỳ và đương nhiệm vị trí này từ năm 1993 – 2001. Clinton được xem là vị tổng thống trẻ tuổi thứ ba trong lịch sử Hoa Kỳ và là người đầu tiên thuộc thế hệ Baby Boomer (sinh ra trong khoảng thời gian 1946 – 1964). Trước khi vào Nhà Trắng, ông đã phục vụ hai nhiệm kỳ thống đốc tiểu bang Arkansas.

  Bill Clinton theo học tại trường ngoại giao Edmund A.Walsh thuộc Đại học Georgetown tại bang Washington. Tại đây, ông làm việc cho Thượng nghị sĩ J. William Fulbright và sau đó nhận được học bổng Rhodes để theo học tại trường Đại học Oxford. Sau khi hoàn thành khóa học tại Oxord, Clinton đến học tại trường Luật thuộc Đại học Yale, nơi ông gặp người bạn cùng lớp và sau này là vợ của ông, Hillary Rodham.

  Clinton được xem là người có khuynh hướng trung dung trong Đảng Dân chủ và được xem là “người của quần chúng”. Trong suốt nhiệm kỳ của mình, ưu tiên hàng đầu của ông chính là các vấn đề trong nước: thúc đẩy các đạo luật nâng cấp giáo dục, hạn chế súng ngắn, củng cố các quy định về bảo vệ môi trường…

  >> Muốn trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu, hãy du học Anh Quốc

  Cựu Tổng thống Bill Clinton xuất thân từ Đại học OxfordCựu Tổng thống Bill Clinton xuất thân từ Đại học Oxford

  David Cameron – Đại học Oxford

  Thủ tướng Anh David Cameron là nhà lãnh đạo của Đảng Bảo thủ tại vương quốc Anh. Ông từng học Triết học, Chính trị học và Kinh tế học tại trường Đại học Brasenose, thuộc Đại học Oxford danh tiếng. Năm 1988, ông tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu và được đánh giá là “một trong những sinh viên tài năng nhất mà tôi từng dạy với quan điểm chính trị bảo thủ vừa đủ và hợp lý” (trích lời Giáo sư Vernon Bogdanor).

  Ngay sau khi tốt nghiệp, David Cameron bắt đầu tham gia các hoạt động chính trị bằng việc nộp đơn xin việc tại Cơ quan Nghiên cứu của Đảng Bảo thủ. Sau một thời gian, ông trở thành cố vấn đặc biệt cho nhiều chính trị gia tên tuổi như Norman Lamont, Michael Howard. David Cameron từng đảm nhiệm vai trò Giám đốc bộ phận hợp tác tại Công ty truyền thông Carlton danh tiếng trong khoảng thời gian 7 năm.

  >> Tiết kiệm chi phí khi du học Thạc sĩ tại Anh

  Thủ tướng nước Anh David Cameron tốt nghiệp trường Đại học OxfordThủ tướng nước Anh David Cameron tốt nghiệp trường Đại học Oxford

  Lý Quang Diệu – Đại học Cambridge

  Được mệnh danh là người khổng lồ châu Á, Lý Quang Diệu là vị thủ tướng đầu tiên của nước Cộng hòa Singapore. Ông đảm nhiệm chức vụ này từ năm 1959 – 1990. Mặc dù đã rời bỏ chức vụ thủ tướng nhưng ông vẫn được xem là một chính trị gia có tầm ảnh hưởng lớn lao tại đảo quốc sư tử này. Ông tiếp tục phục vụ chính phủ tướng Ngô Tác Đống trong cương vị là Bộ trưởng cấp cao.

  Lý Quang Diệu từng theo học ngành Luật tại Đại học Fitzwilliam thuộc Đại học Cambridge. Và sau đó một thời gian ngắn ông theo học tại trường  Kinh tế London. Năm 1949, ông trở về Singapore hành nghề Luật sư tại Laycock và Ong, một công ty luật của John Laycock và trở thành người tư vấn luật cho các hoạt động thương mại và các tổ chức liên đoàn sinh viên.

  Qua ba thập kỳ nhiệm quyền, Lý Quang Diệu đã góp công không nhỏ cho sự phát triển vượt bậc của Singapore. Mặc cho từ một quốc gia nhỏ, dân số ít ỏi cùng tài nguyên thiên nhiên nghèo nàn thì đến nay Singapore đã đứng vào hàng ngũ những quốc gia phát triển nhanh và mạnh nhất thế giới. Ông nhận được sự kính trọng của mọi người, luôn được nhớ đến khả năng lãnh đạo tài hoa trong thời kỳ độc lập và tách khỏi Malaysia. Cho đến nay, ông vẫn được xem là kiến trúc sư cho sự phú cường, thịnh vượng của Singapore ngày nay.

  >> Chi phí du học Anh Quốc

  Người khổng lồ của châu Á Lý Quang Diệu từng học tại Đại học CambridgeNgười khổng lồ của châu Á Lý Quang Diệu từng học tại Đại học Cambridge

  Alexander Stubb – Trường Kinh tế London

  Alexander Stubb là một chính trị gia người Phần Lan, là nhà lãnh đạo Đảng Liên minh quốc tế từ năm 2023 và được bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài chính từ năm 2022.

  Năm 1955, Stubb tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Nghệ thuật tại European Affairs từ trường Cao đẳng châu Âu, Bỉ. Sau đó học nghiên cứu chương trình Tiến sĩ tại khoa Quan hệ quốc tế và Khoa học chính trị tại trường Kinh tế London và đạt được học vị Tiến sĩ vào năm 1999. William Wallace, Giảng viên hướng dẫn của Stubb cho biết, “LSE là ngôi trường có số lượng sinh viên Phần Lan rất đông đảo những năm gần đây, nhưng Alex là một trong những học viên xuất sắc và ưu tú nhất”. Luận án của Stubb được xem là linh hoạt và tích hợp các Hiệp ước Amsterdam trong đàm phán khác biệt năm 1996 – 1997.

  Năm 2000, Alexander Stubb trở thành Giáo sư tại một trường đại học của Châu Âu. Năm 2001, ông trở thành cố vấn cho Chủ tịch Ủy ban châu Âu và là thành viên của Ủy ban lực lượng đặc nhiệm về công ước châu Âu. Năm 2003, ông đại diện cho Phần Lan sang EU để tham gia các cuộc đàm phán liên minh chính phủ, cho Hiến pháp chung châu Âu.

  >> Visa du học Anh

  Xuất thân từ trường Kinh tế London, Alexander Stubb hiện là Thủ tướng Phần LanXuất thân từ trường Kinh tế London, Alexander Stubb hiện là Thủ tướng Phần Lan

  Lý Hiển Long – Đại học Cambridge

  Lý Hiển Long là con trai của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, trở thành thủ tướng thứ 3 của Singapore từ năm 2004. Ông theo học chuyên ngành Toán tại trường Trinity, Đại học Cambridge. Tại đây, ông tốt nghiệp loại ưu ngành Toán học (năm 1974) đồng thời nhận được chứng chỉ danh dự Khoa học máy tính. Sau đó ông lấy học vị Thạc sĩ môn Quản trị Công quyền tại trường Hành chính Kennedy thuộc Đại học Harvard.

  Lý Hiển Long gia nhập Lực lượng Vũ trang Singapore năm 1971, cho đến năm 1984 thì ông về hưu với quân hàm chuẩn tướng, đó cũng là lúc ông đắc cử vào Quốc hội. Trong suốt 13.5 năm trong cương vị Phó thủ tướng, ông đã mang lại ảnh hưởng rộng lớn trong việc thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của Singapore, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế và xã hội.

  >> Bí quyết chọn ngành học phù hợp với bản thân

  Phó Thủ tướng Lý Hiển Long tốt nghiệp ngành Toán tại Đại học CambridgePhó Thủ tướng Lý Hiển Long tốt nghiệp ngành Toán tại Đại học Cambridge

  Thông tin Học bổng du học Anh Quốc

  Liên hệ với Công ty du học INEC – Đại diện tuyển sinh của trường tại Việt Nam để được hỗ trợ:

  error
  fb-share-icon

  Tweet

  fb-share-icon

  Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Bạn có biết 10% nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới du học tại Anh Quốc?. Hi vọng với những thông tin Bạn có biết 10% nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới du học tại Anh Quốc? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Bạn có biết 10% nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới du học tại Anh Quốc?. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.