4 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên khi du học Anh Quốc

Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: 4 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên khi du học Anh Quốc.

 • York – Thành phố lịch sử và giáo dục hàng đầu của nước Anh
 • Chi phí du học Anh tại trường Đại học York St John
 • York là thành phố an toàn nhất trên thế giới
 • Bạn biết những gì về 4 mùa nước Anh?
 • Du học Canada – Manitoba có gì đẹp?
 • Lối sống của du học sinh tại Canada – 8 điều bạn nên biết
 • Dự bị đại học Kinh doanh, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại INTO Gloucestershire
 • Khám phá vẻ đẹp các mùa nước Úc
 • Thành phố Seattle của Mỹ nổi tiếng về những gì nào?
 • Làm sao để biết tôi phù hợp với ngành nào?
 • Du học Mỹ – giá mà tôi biết trước 10 điều này
 • Du học Hà Lan ngành Khoa học Đời sống tại ĐH HAN
 • 10 điều mà du học sinh phải biết khi du học tại Mỹ
 • Gợi ý 10 điểm đến đẹp nhất Tây Ban Nha
 • César Ritz – Huyền thoại của ngành Nhà hàng – Khách sạn thế giới
 • Gợi ý 10 nghề lương cao nhất Canada 2023 và tiềm năng tăng trưởng đến năm 2023
 • 4. Coventry

  Trong khu vực West Midlands của nước Anh, nơi tọa lạc của trường Đại học Coventry (nằm trong top 800 trường hàng đầu thế giới) và Đại học Warwick (xếp 61 trên thế giới) – chính là thành phố Coventry. Hai ngôi trường này có tới 13% sinh viên của toàn thành phố với 36% trong số đó là tuyển sinh sinh viên quốc tế.

  Thành phố CoventryThành phố Coventry

  Những đánh giá cao từ sử dụng lao động sau khi tốt nghiệp của Coventry cho thấy danh tiếng mạnh mẽ của các trường đại học cũng như lịch sử lâu dài của thành phố trong sản xuất và thiết kế. Điều này được phản ánh trong thực tế rằng, Đại học Coventry là một trong rất ít những cơ sở cung cấp khóa học dành riêng cho việc thiết kế ô tô, trong khi đó Đại học Warwick lại có một trung tâm dành riêng cho hợp tác sáng tạo giữa trường và ngành công nghiệp (Warwick Manufacturing Group), với một loạt chương trình đại học và sau đại học.

  >> Đại học Coventry – trường đại học hiện đại số 1 của năm tại Anh Quốc

  Đại học CoventryĐại học Coventry

  Trung tâm Nghệ thuật của Đại học Warwick có phòng trưng bày và một rạp chiếu phim, với không gian khác nhau, là một trong những trung tâm nghệ thuật lớn nhất tại Anh. Coventry có rất nhiều nhà hát và phòng trưng bày nghệ thuật, có một số địa điểm lớn cả trong và ngoài thành phố phục vụ cho cả buổi hòa nhạc và các sự kiện thể thao lớn.

  Số trường đại học được xếp hạng bởi QS

  2

  Trường top

  Đại học Warwick

  Dân số

  308.000

  Sinh viên (% tổng số dân số)

  13% (dựa trên tổ chức xếp hạng)

  Sinh viên quốc tế

  36% (của sinh viên tại các tổ chức xếp hạng)

  3. Manchester

  Nằm ở phía Tây Bắc nước Anh, Manchester đặc biệt nổi tiếng với sân khấu âm nhạc đã tạo nên những tên tuổi lớn như The Smiths, Joy Division và Oasis. Hiện nay nó vẫn tiếp tục như một phần của suối nguồn âm nhạc nước Anh, chào đón những thành công nghệ thuật trên toàn cầu và nuôi dưỡng những tài năng mới. Hơn hết, nghệ thuật, văn hóa và cuộc sống về đêm rất tuyệt vời là nguồn cung cấp cảm hứng rất tốt và cũng là cơ hội để khám phá lịch sử phong phú của một phần vương quốc Anh. Manchester đã giữ vai trò như là một thành phố trung tâm của cuộc cách mạng công nghiệp với những thành tựu còn được nhìn nhận đến ngày nay như những nhà máy dệt và nhà kho cũ hùng vĩ, còn rải rác trên khắp thành phố.

  >> Đại học Manchester

  Thành phố ManchesterThành phố Manchester

  Có 3 trường đại học tại thành phố Manchester vinh dự được xếp hạng trong QS World University Rankings 2014/15. Trong đó, đáng chú ý nhất chính là trường Đại học Manchester đứng thứ 30 trên toàn cầu.

  Số trường đại học được xếp hạng bởi QS

  3

  Trường top

  Đại học Manchester

  Dân số

  2.240.000

  Sinh viên (% tổng số dân số)

  3.6% (dựa trên tổ chức xếp hạng)

  Sinh viên quốc tế

  25% (của sinh viên tại các tổ chức xếp hạng)

   Trường Đại học ManchesterTrường Đại học Manchester

  2. Edinburgh

  Với dân số tương đối nhỏ so với nhiều thành phố, thủ đô của Scotland có cộng đồng sinh viên khá lớn, điều đó có nghĩa là Edinburgh đặc biệt tốt trong danh mục các chỉ số kết hợp sinh viên. Đáng chú ý là 38% sinh viên của trường xếp hạng các trường đại học ở Edinburgh là sinh viên quốc tế, tạo nên bầu không khí vô cùng đa dạng và toàn diện cho sinh viên nước ngoài.

  >> Edinburgh – Thành phố tốt nhất thế giới 2022

  Thành phố EdinburghThành phố Edinburgh

  Được biết đến với những lâu đài, thị trấn lịch sử và các sự kiện lớn diễn ra hàng năm như Liên hoan quốc tế Edinburgh, bữa tiệc đường phố New Year’s Hogmanay. Thành phố này cũng là nơi có hai trong số những trường đại học tốt nhất ở Anh, trong đó Đại học Edinburgh được xếp hạng 17 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2014/15 – vị trí thứ 6 tại vương quốc Anh.

  Số trường đại học được xếp hạng bởi QS

  2

  Trường top

  Đại học Edinburgh

  Dân số

  486.000

  Sinh viên (% tổng số dân số)

  7.1% (dựa trên tổ chức xếp hạng)

  Sinh viên quốc tế

  38% (của sinh viên tại các tổ chức xếp hạng)

   Đại học EdinburghĐại học Edinburgh

  1. London

  Có lẽ chỉ có Boston mới có thể cạnh tranh với London như một dây thần linh trung tâm của học viện toàn cầu, với Imperial College London của thành phố hiện nay đứng thứ hai trên thế giới (cùng với Đại học Cambridge) và UCL (University College London) đứng vị trí thứ năm.

  >> Chi phí du học Anh

  King’s College London cũng nằm trong top 20 toàn cầu, London School of Economics and Political Science (LSE) xếp thứ hai trên thế giới về khoa học xã hội và một loạt các học viện chuyên môn có uy tín và toàn diện khác nằm rải rác trên khắp thành phố. Nơi đây có cơ sở vật chất hàng đầu thế giới như Thư viện Anh với những nhiều cuốn sách và bản thảo – là một trong những thư viện rộng lớn nhất thế giới.

  >> Học bổng du học Anh Quốc

  Thành phố LondonThành phố London

  Thủ đô của vương quốc Anh cũng cung cấp thêm rất nhiều học sinh sinh viên. Ngoài việc là trung tâm học thuật lớn trong top đầu thế giới thì nơi đây còn là một trong những trung tâm văn hóa và sáng tạo tuyệt vời nhất thế giới. London nổi tiếng với những bảo tàng, trường nghệ thuật, cuộc sống về đêm thú vị và đa dạng.

  >> Visa du học Anh Quốc

  London cũng là một trong những trung tâm tài chính quan trọng nhất thế giới, mang đến những lựa chọn hấp dẫn cho những người có tầm nhìn vào một sự nghiệp. Nơi đây cũng chính là một trong số những địa điểm hàng đầu để tìm kiếm công việc trong lĩnh vực phương tiện truyền thông, nghệ thuật và các ngành công nghiệp khác.

  Imperial College LondonImperial College London

  Những trường đại học tại London được xếp hạng bởi QS: Imperial College London; UCL (University College London); King’s College London (KCL); London School of Economics and Political Science (LSE); Queen Mary, University of London (QMUL); Royal Holloway University of London; SOAS – School of Oriental and African Studies, University of London; City University London; Brunel University; Birkbeck College, University of London; Goldsmiths, University of London; Kingston University, London; Middlesex University; London Metropolitan University; University of Greenwich; University of East London; London Business School; London School of Hygiene and Tropical Medicine.

  Số trường đại học được xếp hạng bởi QS

  18

  Trường top

  Imperial College London (xếp thứ 2 thế giới)

  Dân số

  13.610.000

  Sinh viên (% tổng số dân số)

  1.7% (dựa trên tổ chức xếp hạng)

  Sinh viên quốc tế

  41% (của sinh viên tại các tổ chức xếp hạng)

  Thông tin du học Anh Quốc

  Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Anh Quốc, vui lòng liên hệ với Công ty Du học INEC:

  (Theo Compass)

  error
  fb-share-icon

  Tweet

  fb-share-icon

  Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: 4 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên khi du học Anh Quốc. Hi vọng với những thông tin 4 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên khi du học Anh Quốc bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về 4 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên khi du học Anh Quốc. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.