các trường đại học Tây Ban Nha

10 trường đại học danh tiếng dành cho du học sinh Tây Ban nha: Bạn đang lo lắng không biết nên chọn trường đại học Tây Ban Nha thì bạn đừng lo lắng vì nơi đây có đến hàng trăm trường có danh tiếng được cả thế giới công nhận. Nếu bạn đang băn khoăn không biết một sinh viên quốc tế thì nên chọn trường nào, thì bài này xin được đưa ra vài gợi ý cho bạn. Để giúp bạn thu hẹp phạm vi nghiên cứu, dưới đây là danh sách 10 trường đại học Tây Ban Nha tốt nhất cho sinh viên quốc tế.

10 trường đại học danh tiếng dành cho du học sinh Tây Ban nha

Thành phố Barcelona, Tây Ban Nha là thành phố lớn thứ nhì tại Tây Ban Nha, Barcelona là nơi được rất nhiều sinh viên từ mọi miền thế giới tìm đến, bởi sức hấp dẫn từ những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, những công trình kiến trúc tráng lệ và hệ thống giao thông nằm ở trung tâm châu Âu. Thành phố này vì vậy cũng có nền tảng giáo dục rất lớn, nhiều trường đại học cung cấp phong phú các chương trình đào tạo cho sinh viên.

các trường đại học Tây Ban Nha

Trường Đại học Barcelona

Được thành lập từ năm 1450, Đại học Barcelona là một trong những đại học lâu đời và có thứ hạng cao nhất thế giới (vượt xa nhiều trường tại Hoa Kỳ). Trong suốt hơn 500 năm hoạt động, trường có một danh sách dài những thành tích nổi bật: là trung tâm nghiên cứu chính ở Tây Ban Nha, trường Đại học tốt nhất Tây Ban Nha, đứng thứ 80 trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới,… Năm 2009, trường được Bộ công nhận là đại học xuất sắc nhất dành cho sinh viên quốc tế, đáp ứng được các nhu cầu ngày càng khắt khe trong thời đại toàn cầu hóa mạnh mẽ. Hiện tại, trường là mái nhà chung của 63,000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, cung cấp khoảng gần 300 chương trình đào tạo các ngành: Sinh học, Hóa học, Kinh tế Kinh doanh, Kiến trúc, Sư phạm, Toán tin, Y dược, Tâm lý, Vật lý, Triết học,… các bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và 5,000 dự án với hơn 200 lĩnh vực nghiên cứu.

* Học phí: 1,600 EUR đến 2,300 EUR/ 1 năm.

* Khai giảng: Tháng 9 hàng năm.

các trường đại học Tây Ban Nha

Trường Đại học Bách khoa Catalonia

Đại học Bách khoa Catalonia thành lập năm 1971, là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn sinh viên quốc tế muốn theo học ngành kỹ thuật và nghiên cứu bậc cao. Sinh viên có thể lựa chọn trong số 53 khóa học cử nhân, 119 khóa thạc sĩ (trong đó có 21 khóa giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh) và 59 khóa tiến sĩ. Hiện trường có khoảng gần 30,000 sinh viên, 2,500 giảng viên,có quan hệ đối tác với các trường học tại 130 quốc gia trên thế giới, lượng sinh viên trao đổi hàng năm lên đến 2,500. Như vậy, sinh viên có cơ hội được theo đuổi các chuyên ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học không chỉ ở một trong những trường tốt nhất Tây Ban Nha mà còn ở nhiều quốc gia khác.

* Học phí:

+ Cử nhân: 1516 EUR đến 2372 EUR một năm.

+ Thạc sĩ: 2470 EUR đến 4132 EUR một năm.

* Khai giảng: Tháng 9 hàng năm.

các trường đại học Tây Ban Nha

Trường nổi tiếng thành phố Madrid, Tây Ban Nha

Cũng như tại Barcelona, hàng năm, hàng ngành sinh viên đổ dồn về thành phố Madrid để theo đuổi ước mơ. Là thủ đô và trung tâm thương mại của đất nước bò tót, Madrid thu hút đông đảo lượng khách du lịch bởi những cảnh đẹp kỳ vĩ, công trình kiến trúc đậm dấu lịch sử, các khu bảo tàng nổi tiếng và phong cách sống đa văn hóa đầy màu sắc thú vị. Không chỉ thế, với vai trò trung tâm của đất nước, Madrid đầu tư rất lớn vào giáo dục, với nhiều trường đại học chất lượng và thân thiện với sinh viên quốc tế.

  • Trường Đại học Complutense Madrid

Đại học Complutense thành lập năm 1499, là một trong sáu trường công tại Madrid, được biết đến là một trong những đại học lớn nhất tại Châu Âu. Trường cung cấp hơn 160 chương trình học tập và nghiên cứu cho bậc đại học, cao học chất lượng cao thuộc các ngành Nhân văn, Khoa học, Y dược,… Hiện nay, trường có đến 11,000 giảng viên, 86,000 sinh viên, trong đó có 9,000 sinh viên quốc tế đến từ mọi miền châu Âu, châu Mỹ, châu Á, châu Úc và vùng Trung Đông. Bên cạnh chất lượng đào tạo, trường nổi tiếng với khuôn viên trường rộng lớn (2,200,000 mét vuông), nền văn hóa đa dạng và phong trào thể thao sôi động.

* Học phí: 1,500 EUR đến 2,000 EUR một năm.

* Khai giảng: Tháng 9 hàng năm.

các trường đại học Tây Ban Nha

  • Trường Đại học Autonomous Madrid

Thành lập năm 1968, Đại học Autonomous là trường đứng đầu Tây Ban Nha và thuộc top 200 đại học tốt nhất thế giới. Trường tự hào được công nhận bởi các tổ chức, tạp chí danh giá như El Mundo, Times, tổ chức xếp hạng đại học thế giới,… Hiện tại, Đại học Autonomous có đến hơn 30,000 sinh viên và 1,000 sinh viên quốc tế. Tuy lượng học sinh đông như vậy, nhưng trường bố trí các lớp học chỉ từ 15-20 người, đảm bảo tuyệt đối tương tác giữa sinh viên và giảng viên. Trường cung cấp nhiều khóa học cho nhiều bậc học thuộc 6 khoa chính: Nghệ thuật, Khoa học xã hội, Khoa học sức khỏe, Sinh học, Kỹ thuật, Luật. Ngoài ra, trường còn có các dạy bằng tiếng Anh về Quản trị Kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế,… và các lớp ngôn ngữ, văn hóa Tây Ban Nha.

* Học phí: 700 EUR đến 1,000 EUR một năm.

* Khai giảng: Tháng 9 hàng năm.

các trường đại học Tây Ban Nha

Trường đại học Tây Ban Nha ở những thành phố nhỏ hơn

1/ Trường Đại học Seville

Thành phố Seville thành lập năm 1505, là một trong những điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế, nhờ vào khí hậu thuận hòa và nền văn hóa phong phú, thân thiện. Trường đại học Seville là trường tốt nhất và có khuôn viên lớn nhất tại đây.

các trường đại học Tây Ban Nha

Đại học Seville cũng nằm trong danh sách những trường tốt nhất Tây Ban Nha, được chính phủ công nhận là Trường đại học xuất sắc cho sinh viên quốc tế, hiện trường có hơn 70,000 sinh viên và hơn 4,000 giảng viên. Trường cung cấp 67 chương trình cử nhân, 77 chương trình thạc sĩ về các lĩnh vực: Kỹ thuật, Nhân Văn, Xã hội, Luật, Khoa học, Y tế,…

Học phí: Miễn 100% học phí cho đại học và cao học, dự bị tiếng 4,500 EUR một năm.

* Khai giảng: Tháng 9 hàng năm.

2/ Trường Đại học Granada

Một trong những sự lựa chọn hàng đầu để du lịch hay học tập chính là thành phố Granada, một thành phố vô cùng thân thiện, chi phí sinh hoạt thấp và có những chính sách mở rộng cho sinh viên và du khách quốc tế. Trường nổi bật nhất của Grana là đại học Granada – một trong những trường được công nhận là Trường xuất sắc cho sinh viên quốc tế.

Đại học Granada thành lập từ năm 1531. Hàng năm, trường tiếp nhận hơn 4,800 sinh viên và tổng số sinh viên của trường hiện nay là 56,000 người, trong đó có 13% là sinh viên quốc tế và 800 sinh viên trao đổi. Đại học Granada cung cấp 72 chương trình cử nhân, 67 chương trình thạc sĩ và 116 chương trình tiến sĩ thuộc các ngành Truyền thông, Nha khoa, Kinh tế kinh doanh, Giáo dục, Nghệ thuật, Luật, Y dược, Triết học, Tâm lý,…

* Học phí: miễn học phí cho chương trình cử nhân và thạc sĩ, dự bị tiếng 4,500 EUR một năm.

* Khai giảng: Tháng 9 hàng năm.

các trường đại học Tây Ban Nha

3/ Trường Đại học Almería

Đại học Almería thành lập năm 1993, nằm tại thành phố Almería (trung tâm về dịch vụ nông nghiệp và cảng biển Tây Ban Nha) Đây là một trường có tuổi đời khá trẻ so với nhiều trường khác trong nước. Chính vì vậy, quy mô trường không lớn, khoảng 14,000 sinh viên, nhưng trường rất nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo vượt trội và cơ sở vật chất hiện đại tân tiến. Hiện nay, trường đang cung cấp 26 khóa đại học và 50 khóa cao học với các chuyên ngành chính Khoa học xã hội nhân văn, Khoa học tự nhiên, Luật, Kỹ thuật, Hóa học,… Bên cạnh đó là các khóa học ngôn ngữ Anh và Tây Ban Nha.

* Học phí: 2,700 EUR một năm.

* Khai giảng: Tháng 9 hàng năm.

Các trường đại học Tây Ban Nha

Kết bài: 

Trên đây là các trường đại học Tây Nha mà được nhiều sinh viên quan tâm cũng như đăng ký học, ngoài ra các trường đại học này nằm rải rác từ các thành phố lớn nhỏ bạn tha hồ lựa chọn theo ý thích tuy nhiên bạn cần tham khảo các trường muốn nhập học về điều kiện cũng như chi phí khi đăng ký du học. Chúc các bạn sớm thành công trên con đường học vấn.