10 điều mà du học sinh phải biết khi du học tại Mỹ

Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: 10 điều mà du học sinh phải biết khi du học tại Mỹ.

 • Gợi ý 10 điểm đến đẹp nhất Tây Ban Nha
 • César Ritz – Huyền thoại của ngành Nhà hàng – Khách sạn thế giới
 • Gợi ý 10 nghề lương cao nhất Canada 2023 và tiềm năng tăng trưởng đến năm 2023
 • Chi phí du học Thụy Sĩ tại Học viện SHMS
 • Học viện Le Cordon Bleu qua các mốc lịch sử đáng nhớ
 • A Level – Chiếc vé thông hành hạng nhất đến các trường đại học hàng đầu Anh Quốc
 • Dự bị đại học tại Study Group – Đường đến top 50 trường đại học nước Anh
 • Dự bị đại học Quản lý và Kinh doanh tại Cao đẳng Llandrillo Menai
 • Nhận bằng kỹ sư dầu khí từ trường đại học top 2% thế giới
 • Du học Malaysia nhận vali sành điệu từ INEC
 • 5 lý do khiến bạn không thể bỏ qua Madrid khi du học Tây Ban Nha
 • Cử nhân Khoa học (Nghiên cứu Hành vi) Tâm lý học
 • Cử nhân Khoa học (Danh dự) Ngân hàng và Tài chính
 • Cử nhân Kỹ thuật (Danh dự) Kỹ thuật Điện và Điện tử
 • Cử nhân Kỹ thuật (Danh dự) Kỹ thuật Cơ khí
 • Cử nhân Khoa học (Danh dự) Công nghệ Sinh học
 • Du học Mỹ bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ cho hành trang của mình. Và đây là 10 điều mà du học sinh phải biết khi học tập tại đất nước của nữ thần tự do.

  Bí quyết phỏng vấn Visa du học Mỹ thành công? / Du học Mỹ ngành Quản trị Kinh doanh

  1. Nghiên cứu bài vở trước khi đến lớp

  Nhớ là nhiệm vu chính của mình vẫn là học. Nên xem bài trước khi đến lớp mới theo kịp bạn bè và bài giảng, bạn nhé! Sẽ rất phí tiền của và tuổi trẻ nếu du học mà vào lớp với cái đầu rỗng tuếch. Dành nhiều thời gian cho bài vở, bớt lại các hoạt động tiêu khiển. Bạn nên tốt nghiệp trước hoặc đúng thời hạn để không phải gia hạn thêm visa phiền phức.

  1. Đảm bảo nơi ăn chốn ở sớm

  Là  một sinh viên quốc tế, bạn sẽ muốn sống trong campus trường trong học kỳ đầu tiên, đặc biệt nếu như bạn  không có nhiều người quen hoặc không có xe hơi để đi học. Ở xa campus trường sẽ gây một số khó khăn cho bạn.Tại một số đại học, sinh viên quốc tế bị ở trong những ngôi nhà cho thuê không mấy lý tưởng và họ không biết gì về nơi mình sẽ ở và các dịch vụ trường cung cấp. Vậy nên, trước khi qua Mỹ, bạn nên liên lạc trước với người đại diện cho thuê nhà để đảm bảo các vấn đề về ăn ở. Hợp đồng thuê nhà cũng phải rõ ràng. Yêu cầu được chuyến chỗ ở nếu bất tiện.

  1. Luôn mang theo ID/passport khi đi ra ngoài

  Sẽ có rất nhiều trường hợp cần thiết sử dụng đến ID/passport, như bỏ quên tiền hoặc thẻ khi mua đồ hoặc mất các giấy tờ quan trọng như bằng lái xe,…có ID/passport vẫn tốt hơn. Xem thêm visa du học Mỹ

  1. Sắp xếp cuộc sống

  Ngay khi đến Mỹ, bạn hãy bắt tay ngay vào những việc cần thiết cho cuộc sống thường ngày, như mở tài khoản ngân hàng, mua điện thoại, mua sim mới ở Mỹ, mua máy tính,…lên kế hoạch đầy đủ cho những việc này.Có một cái thẻ an sinh xã hội để thực hiện những việc này dễ dàng hơn, dù không phải trường hợp nào cũng yêu cầu đến thẻ này. xem thêm Du học Mỹ vừa học vừa làm

  1. Làm việc trong campus trường ít nhất trong một học kỳ

  Visa F1 không cho phép bạn làm việc bên ngoài campus, vì vậy cơ hội duy nhất cho bạn là làm thêm trong khu học xá của trường. Bạn có thể làm gia sư, trơ lý cho thư viện,…Bên cạnh việc có thêm tiền, làm thêm trong campus trường còn giúp bạn dễ dàng xin thẻ an sinh xã hội. Có thẻ an sinh xã hội giúp cho cuộc sống của bạn ở Mỹ dễ dàng hơn gấp 1000 lần khi lấy bằng lái xe, mua xe hơi, mở tài khoản ngân hàng, mua điện thoại, dung thẻ tín dụng,…và còn tuyệt vời hơn nếu bạn có ý định ở Mỹ lâu dài. Bí quyết xin được việc làm trong trường khi đi du học Mỹ?

  1. Đừng mua hớ

  Sinh viên ở Mỹ thường hay săn đồ giảm giá trên những trang như Studentrate.com để tiết kiệm tiền. Bạn đừng bỏ qua những đặc quyền sinh viên của mình, nó ảnh hưởng đến hầu bao của bạn đấy!

  1. Lấy bằng lái xe

  Cho dù bạn chưa có mua xe hơi bây giờ thì bạn cũng nên thi lấy bằng lái, sau đó có thể lái xe của người thân, bạn bè. Việc thi lấy bằng lái xe tại Mỹ dễ hơn những nước khác rất nhiều. Việc có bằng lái xe rất hữu ích nhé, nó là cái chân của bạn giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại và khám phá thế giới đấy!

  1. Gặp những người bạn mới và đón nhận văn hóa Mỹ

  Thời sinh viên là thời gian tốt nhất để bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình mà gặp gỡ những người bạn khác biệt với mình. Một số bạn bè từ nước khác chỉ tụm lại chơi với nhau, ít chơi với sinh viên Mỹ, ít tham gia thể thao. Bạn hãy cố tìm cách thích nghi và hòa đồng với sinh viên quốc tế lẫn sinh viên Mỹ nhé! Du học, bạn có thể tìm đến các tổ chức hoặc câu lạc bộ những bạn bè cùng quốc tịch để hủ hỉ với nhau khi nhớ nhà, tổ chức các lể tết, các hoạt động văn hóa. Nhưng đồng thời cũng phải tham gia và các hoạt động truyền thống của Mỹ nhé! Tham gia các hoạt động thể thao nè, tham gia đội cổ vũ nè,…bạn sẽ có rất nhiều niềm vui.

  1. Đừng dấu những gì mình không biết

  Khi chơi với bạn bè người Mỹ, sẽ có rất nhiều điều bạn không biết. Thật ngớ ngẩn khi bạn không biết Twinkies là cái quái gì, Steven Colbert là ai, từ touchdown có nghĩa là gì. Bạn bè có thể trêu chọc bạn về điều đó, nhưng họ sẽ rất vui nếu được giải thích, chỉ cho bạn những gì bạn chưa biết. Mặt khác, bạn cũng hãy khéo léo chỉ cho họ những gì họ không biết, những cái hay, cái đẹp của chính đất nước, dân tộc bạn. Nấu những món đặc sản quê hương và mời họ đến ăn, tổ chức lễ tết rồi mời họ đến dự, bạn bè người Mỹ sẽ rất thích thú đấy. Đó cũng là cách kết nối 2 nền văn hóa.

  1. Thực tập ở các công ty càng nhiều càng tốt

  Điều này đặc biệt đúng nếu bạn muốn tìm một công việc ở Mỹ sau khi tốt nghiệp. Luật nhập cư của Mỹ cho phép sinh viên quốc tế thực tập không lương khi đi làm và trong kỳ nghỉ hè. Việc thực tập cho bạn những kinh nghiệm quý báu và làm đẹp cho CV của bạn khi đi làm. Dù sau này bạn sẽ làm việc ở Mỹ hay về nước, thì đó cũng là lợi thế cạnh tranh rất lớn trong công việc.

  error
  fb-share-icon

  Tweet

  fb-share-icon

  Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: 10 điều mà du học sinh phải biết khi du học tại Mỹ. Hi vọng với những thông tin 10 điều mà du học sinh phải biết khi du học tại Mỹ bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về 10 điều mà du học sinh phải biết khi du học tại Mỹ. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.